83 cán bộ, sinh viên Đại học Y dược Hải Phòng lên đường chi viện Bắc Giang

52
Sáng 27/5, đoàn 83 cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng chính thức lên đường chi viện tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Bắc Giang, thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế, ngày 26/5, nhiều giảng viên, sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng xung phong tình nguyện lên đường chi viện.

Nhà trường lựa chọn và quyết định thành lập đoàn gồm 12 cán bộ giảng viên cùng 71 sinh viên lớp xét nghiệm y học K10 lên đường chi viện phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang.

Sinh viên Đại học Y Dược Hải Phòng lên đường chi viện Bắc Giang với quyết tâm góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Trước khi lên đường, em Đỗ Minh Trang – sinh viên năm thứ 3, lớp Xét nghiệm y học K10, thành viên đoàn chi viện cho biết, các em có phần lo lắng và hồi hộp vì sắp tới sẽ phải đối mặt và ứng phó với tình hình dịch bệnh rất căng thẳng và nguy hiểm.

Sau khi tham gia các buổi tập huấn, được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và các dụng cụ cần thiết trong quá trình phòng chống dịch, đặc biệt là nhận được sự cổ vũ tinh thần từ các thầy cô giáo và các bạn, em và các bạn có thêm động lực, quyết tâm cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng này”, Trang chia sẻ.

83 cán bộ, sinh viên Đại học Y dược Hải Phòng lên đường chi viện Bắc Giang - 2

Đỗ Minh Trang – sinh viên năm thứ 3, lớp Xét nghiệm y học K10, Đại học Y Dược Hải Phòng chia sẻ cảm xúc.

Hơn nữa, Trang được thấy các đoàn viện trợ từ các tỉnh lân cận (Quảng Ninh, Hải Dương) tham gia hỗ trợ, chi viện cho tỉnh Bắc Giang trong đại dịch lần này, em thấy rất tự hào về tinh thần dân tộc Việt Nam. Trang cũng cảm thấy vinh dự, may mắn khi được cùng thầy cô trong trường trở thành những chiến binh áo trắng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh, để tất cả mọi người có cuộc sống bình yên trở lại.

83 cán bộ, sinh viên Đại học Y dược Hải Phòng lên đường chi viện Bắc Giang - 3

Xe lăn bánh đưa 83 cán bộ, sinh viên Đại học Y Dược Hải Phòng lên đường chi viện tỉnh Bắc Giang.

Trong sáng 27/5, tỉnh Bắc Gianng ghi nhận 23 ca mắc COVID-19 (BN6089-BN6111). Các trường hợp này trong khu phong tỏa liên quan đến các khu công nghiệp.

Minh Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM