Cà Mau kéo dài thời gian giãn cách thêm 5 ngày, hạn chế ra đường sau 19h

259
Chiều ngày 15.8, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau đã có Quyết định về việc kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh Cà Mau. Thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 5 ngày, thời gian thực hiện kể từ 00 giờ ngày 16.8.
Theo Quyết định, tất cả các nội dung, yêu cầu, quy định về các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ do Chủ tịch UBND tỉnh ban hành vẫn tiếp tục được áp dụng thực hiện cho đến hết thời gian nêu trên.
UBND tỉnh yêu cầu cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ đối với việc ra/vào tỉnh, tuyệt đối không để người dân di chuyển ra khỏi tỉnh cho đến khi hết thời gian giãn cách.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu trong thời gian giãn cách từ 19h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau yêu cầu mọi người dân hạn chế tối đa ra đường; trừ những trường hợp sau: Lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh; thực hiện công việc khẩn cấp (đưa người bệnh đi cấp cứu, lực lượng phòng, chống thiên tai, cứu hộ; phòng cháy, chữa cháy); công nhân làm công tác vệ sinh, quét dọn đường; sửa chữa, xây dựng công trình cấp bách; phóng viên báo đài đi làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt khi được cấp có thẩm quyền cho phép.
Riêng đối với các doanh nghiệp chế biến, sơ chế thủy sản được hoạt động và phải thực hiện nghiêm theo Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Hà Phương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM