Cậu bé thần đồng tốt nghiệp cùng lúc trung học và cao đẳng khi mới 12 tuổi

152
Chỉ trong vòng 1 năm, Mike Wimmer đã hoàn thành chương trình học của 2 năm cao đẳng và 2 năm trung học. Dự tính, Wimmer sẽ nhận bằng tốt nghiệp vào tháng 5 tới.
Mike Wimmer sẽ nhận 2 bằng tốt nghiệp cùng lúc vào tháng 5/2021. Ảnh: CNN
4 năm học và tốt nghiệp 2 văn bằng trong vòng 1 năm

Cậu bé Mike Wimmer, 12 tuổi, sống tại thành phố Salisbury thuộc bang North Carolina (Mỹ) đã dành thời gian không cần học tại trường do đại dịch Covid-19 để học thêm nhiều lớp. Sau một năm nỗ lực, Wimmer đã hoàn thành và chuẩn bị tốt nghiệp cùng lúc 2 chương trình tại trường Trung học Concord Academy (Mỹ) và trường Cao đẳng Cộng đồng Rowan-Cabarrus (Mỹ).

Trên thực tế, người học cần 2 năm để hoàn thành chương trình cao đẳng tại trường Rowan-Cabarrus theo tiến độ bình thường và 2 năm để nhận bằng tốt nghiệp của trường Trung học Concord Academy. Như vậy, chỉ trong vòng 1 năm, “cậu bé thần đồng” Wimmer đã nhảy vọt chương trình học của cả 4 năm.

Tuy nhiên, Wimmer không chỉ làm được điều phi thường, mà còn hoàn thành điều phi thường một cách xuất sắc. Wimmer tốt nghiệp thủ khoa tại trường Trung học Concord Academy và dự kiến sẽ nhận bằng vào ngày 28/5/2021. Hơn nữa, cậu còn xuất chúng đạt điểm trung bình tích lũy (GPA) 4.0/5.0 tại Cao đẳng Cộng đồng Rowan Cabarrus. Theo dự kiến, Wimmer sẽ nhận bằng tốt nghiệp cao đẳng vào ngày 21/5/2021.

Wimmer cho biết, đây không phải là kế hoạch của mình. Chỉ sau khi tham gia các lớp học kép, Wimmer nhận ra với tốc độ tiếp thu của bản thân, cậu có thể lấy bằng cao đẳng trước khi tốt nghiệp trung học. Vì vậy, cậu bé đã nỗ lực học tập trong suốt khoảng thời gian không phải đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để có được 2 văn bằng cùng một lúc như kết quả hiện nay.

Cậu bé thần đồng tốt nghiệp cùng lúc trung học và cao đẳng khi mới 12 tuổi - Ảnh 1.Cậu bé Mike Wimmer và cha mẹ của mình. Ảnh: CNN
Niềm đam mê bất tận với công nghệ từ bé

Chia sẻ với phóng viên, Wimmer tiết lộ rằng cậu bé được mọi người gọi bằng biệt danh “chàng trai của toán học và khoa học” bởi niềm yêu thích công nghệ mãnh liệt. Từ lúc 18 tháng tuổi, Wimmer đã được sở hữu một chiếc Ipad. Với trí tò mò lúc đó, cậu bé đã tự tìm hiểu cách thức hoạt động của thiết bị thông minh này.

Hiện nay, Wimmer đã có sự nghiệp startup của riêng mình mang tên Reflect Social. Reflect Social là dự án kết hợp các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến và Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (Internet of Things – IoT). IoT là một kịch bản của thế giới, nơi mà tất cả đồ vật và con người có khả năng truyền tải và trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính.

Mục tiêu của Wimmer cho dự án khởi nghiệp này là đơn giản hóa cách thức hoạt động của công nghệ nhà thông minh để phục vụ nhu cầu giúp đỡ xã hội. “Mục tiêu kinh doanh của con là xây dựng nền tảng công nghệ giúp tất cả mọi người có cuộc sống tốt hơn”, Wimmer thổ lộ.

Mục tiêu tương lai

Bố mẹ Wimmer rất tự hào về con trai: “Nếu một cánh cửa bị khóa lại, thằng bé sẽ tìm tòi cách khác để hoàn thành mục tiêu của mình”, bà Melissa Wimmer – mẹ của Mike Wimmer chia sẻ.

Chỉ còn vài tuần nữa Wimmer sẽ nhận bằng tốt nghiệp. Cậu cho biết mình vẫn đang cân nhắc giữa những cơ hội đang mở ra. Wimmer có thể xem xét những lời mời làm việc tại các công ty trong và ngoài nước, tiếp tục học tập hoặc nhận các gói học bổng để phát triển hơn nữa dự án startup của mình.

Tuy nhiên, Wimmer cũng bộc bạch rằng cậu muốn mọi người “xem mình là một đứa trẻ”. “Con vẫn dành thời gian cho những hoạt động yêu thích như chơi bóng rổ, bơi lội, xếp lego hoặc đua xe mô tô mô phỏng. Đó là những trò chơi mà một đứa trẻ 12 tuổi thường làm. Nhiều người nghĩ rằng con không có tuổi thơ, tuy nhiên, con đang tận hưởng thời gian của chính mình”, Wimmer thổ lộ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM