Cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng giá mạnh

206
Thông tin công ty chứng khoán không kết nối với hệ thống sàn HOSE sáng 31-5 là tin giả, khiến một số nhà đầu tư hoang mang khi TP HCM bắt đầu vào đợt giãn cách xã hội

Sáng ngày (31-5) khi chưa bắt đầu phiên giao dịch buổi sáng, một số hội nhóm liên quan chứng khoán trên mạng xã hội đã truyền nhau thông tin từ một công ty chứng khoán với nội dung: “Hiện tại các công ty chứng khoán chưa kết nối được với Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE). Anh chị thông báo tới khách hàng không đặt lệnh trên Hose nhé. Khi nào kết nối thành công và đặt lệnh HOSE thì IT sẽ thông báo tới anh chị được biết để thông tin tới KH”

Trao đổi với đại diện từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chúng tôi được khẳng định đây là thông tin không chính xác, các kết nối trên thị trường vẫn diễn ra bình thường.

Môi giới tại một công ty chứng khoán khác cũng không thấy gì bất thường, đến giờ giao dịch vẫn diễn ra bình thường.

Giám đốc một công ty chứng khoán lý giải nhiều khả năng đây là lỗi ở một vài công ty chứng khoán trước giờ giao dịch, chứ không phải tất cả. Đến giờ chính thức giao dịch thì hệ thống đã ổn.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với lãnh đạo HOSE nhưng chưa nhận được câu trả lời chính thức.

Trở lại diễn biến thị trường sáng 31-5, phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5, cổ phiếu đồng loạt tăng giá mạnh ngay khi mở cửa, VN-Index tăng trên 6 điểm và HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm trong 30 phút đầu. Sau đó, áp lực chốt lời bất ngờ gia tăng, nhiều cổ phiếu chuyển sang sắc đỏ.

Diễn biến thị trường lúc 10 giờ sáng 31-5

Đến khoảng 10 giờ, VN-Index giảm 9 điểm xuống còn 1.311 điểm; HNX-Index cũng tạm mất trên 1,4 điểm xuống 309 điểm. Giao dịch ở cả hai sàn HoSE và HNX thời điểm này đạt hơn 9.000 tỉ đồng. Đáng chú ý là nhóm cổ phiếu chứng khoán vẫn tăng giá mạnh, nhiều mã tăng kịch trần như AGR, CTS, BSI, SBS… Cổ phiếu thép cũng giữ được sắc xanh, trong khi cổ phiếu ngành ngân hàng có dấu hiệu điều chỉnh sau một thời gian dài tăng giá mạnh.

S. Nhung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM