Đắk Lắk đón gần 350 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh

248

Vào khoảng 19 giờ ngày 10/8, đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk đã đưa gần 350 công dân của tỉnh Đắk Lắk đang lao động ở thành phố Hồ Chí Minh về tới thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk an toàn.

Các huyện, thị xã trong tỉnh chuẩn bị sẵn lực lượng đón công dân của mình về địa phương.
Các công dân trở về đợt này thuộc các đối tượng ưu tiên như: Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người đi khám chữa bệnh, thăm thân nhân, công tác chưa trở về được; người đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng; thân nhân đi cùng trẻ em dưới 10 tuổi, người già, phụ nữ mang thai, người bệnh… có nhu cầu về lại nơi cư trú.
Trước khi lên xe về Đắk Lắk, các công dân này tập trung tại Bến xe Miền Đông, thành phố Hồ Chí Minh và được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, thực hiện test nhanh kháng nguyên Covid-19. Trong suốt quá trình di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh về Đắk Lắk, toàn bộ công dân và đoàn công tác đều trang bị bảo hộ phòng chống dịch theo đúng quy định.
Khi về đến Đắk Lắk, các công dân được tập kết tại Trường trung học phổ thông dân tội nội trú Nơ Trang Lơng. Tại đây, các người dân đều được hỗ trợ bữa ăn tối sau đó được các huyện, thị xã trong tỉnh đón đưa về địa phương tổ chức cách ly tập trung 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà thêm bảy ngày. 
Được biết, toàn bộ phương tiện xe ô tô và chi phí vận chuyển đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về Đắk Lắk đợt này do Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ. 
Mặc dù sau một chuyến hành trình dài từ thành phố Hồ Chí Minh về Đắk Lắk khá vất vã nhưng khi về đến quê nhà Đắk Lắk ai đều nấy vui vẻ, phấn khởi.

Dưới đây là hình ảnh người dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về Đắk Lắk:

Đắk Lắk đón gần 350 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về tránh dịch -0
Một công dân sau khi xuống xe về đến Đắk Lắk. 
Đắk Lắk đón gần 350 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về tránh dịch -0
Biểu cảm của người dân khi về đến Đắk Lắk. 
Đắk Lắk đón gần 350 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về tránh dịch -0
Một em bé sung sướng khi về tới tỉnh Đắk Lắk.
Đắk Lắk đón gần 350 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về tránh dịch -0
Hai mẹ con vui mừng được các ngành chức năng đón từ thành phố Hồ Chí Minh về Đắk Lắk tránh dịch.

Hà Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM