Đồng Tháp tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 25/8

248

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Đồng Tháp diễn biến phức tạp, với số ca mắc mỗi ngày vẫn còn cao, tỉnh Đồng Tháp quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn toàn tỉnh đến hết ngày 25/8. 

Tối 14/8, tại hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp họp và thống nhất Đồng Tháp tiếp tục giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 đến ngày 25/8.

Theo đó, tỉnh đề nghị các ngành, các cấp trong toàn tỉnh vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt hơn trong phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung giữ các kết quả đạt được thời gian qua trong công tác phòng, chống dịch như: bảo vệ “vùng xanh” đang có, trong công tác kiểm soát địa bàn, điều trị, hỗ trợ người dân… Đồng thời, thực hiện giảm sâu ca nhiễm F0 và hạn chế ca tử vong do nhiễm Covid-19.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh, hiện Tỉnh ủy quan tâm đến những địa bàn nóng với nhiều ca nhiễm Covid-19 trong thời gian dài, trong đó có TP Sa Đéc. Đến tối 14/8, Sa Đéc đã có 2.087 ca nhiễm và 42 ca tử vong. Toàn Đồng Tháp có 4.786 ca nhiễm Covid-19, đang điều trị 2.144 ca, có 98 trường hợp tử vong.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất tăng cường lực lượng Tổ công tác hỗ trợ TP Sa Đéc dập dịch do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng làm Tổ trưởng và hai đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.

“Đề nghị dưới sự hỗ trợ này, tỉnh yêu cầu TP Sa Đéc trong thời gian một tuần có sự chuyển biến hơn nữa trong công tác dập dịch Covid-19 trên địa bàn”, đồng chí Lê Quốc Phong yêu cầu.

Trong việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện ba tại chỗ, tỉnh đề nghị các địa phương phải tuyệt đối bảo đảm cơ chế kiểm tra giám sát. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo địa phương quan tâm, đặt yêu cầu cao trong thực hiện ba tại chỗ trong doanh nghiệp. Chỉ cho doanh nghiệp trở lại làm khi thực hiện đủ ba tại chỗ. Tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp nhưng phải hết sức an toàn và nghiêm ngặt.

Đồng Tháp sẽ dồn sức trong 10 ngày với quyết tâm thực hiện dứt điểm việc giãn cách xã hội, đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới, kiềm chế được dịch bệnh. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đề nghị, thực hiện Chỉ thị 16 với tinh thần mạnh hơn, nghiêm hơn và vào cuộc hiệu quả hơn, không được chần chừ trong chống dịch.

“Chỉ cho doanh nghiệp hoạt động trở lại khi thực hiện đủ ba tại chỗ. Tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp nhưng phải hết sức an toàn và nghiêm ngặt”, đồng chí Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh.

Thanh Thủy/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM