Hà Nội công bố phương án tuyển sinh lớp 6 trường Amsterdam

254
Ngày 20.8, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đã ký văn bản về việc tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là 5 lớp (khoảng 200 học sinh), dành cho học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học.

Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh phải đảm bảo điều kiện: Học bạ cuối các năm ở các lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4 và lớp 5 là học sinh đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện” trở lên. Trong đó, hai năm học lớp 4 và lớp 5, học sinh phải đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

Phương thức tuyển sinh là xét tuyển đối với những học sinh đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ.

Điểm xét tuyển vào lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam năm 2021 như sau:

Trong đó:

– Điểm học tập cấp tiểu học là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm các môn: Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học; Tự nhiên và Xã hội ở lớp 1, 2 và 3; Tiếng Anh ở lớp 3, 4 và 5; Khoa học, Lịch sử và Địa lý ở lớp 4 và lớp 5.

– Điểm khuyến khích là điểm được quy đổi từ các giải của cuộc thi học sinh giỏi, Olympic cấp quận/huyện/thị xã, thành phố, quốc gia, quốc tế gắn liền với hoạt động dạy và học chương trình giáo dục phổ thông theo hướng tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo phù hợp với yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh mà học sinh đạt được trong cấp tiểu học.

Danh sách các cuộc thi được tính điểm khuyến khích vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam
Danh sách các cuộc thi được tính điểm khuyến khích vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Cách cộng điểm khuyến khích như sau:

– Cộng 1,5 điểm cho: Con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động từ 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học…

– Cộng 1 điểm cho: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”;

– Cộng 0,5 điểm cho học sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

Học sinh đạt nhiều giải thưởng trong nhiều cuộc thi, Olympic chỉ được hưởng 1 mức cộng điểm áp dụng cho loại giải thưởng cao nhất.

Thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được giao. Trong trường hợp những học sinh có điểm xét tuyển trùng nhau, nếu tuyển hết thì vượt chỉ tiêu, Sở GDĐT quy định phần điểm khuyến khích trong điểm xét tuyển sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm của toàn bộ các giải thưởng học sinh đạt được trong các cuộc thi, thi Olympic từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ hướng dẫn tuyển sinh và phát hành đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 năm học 2021-2022 trên trang thông tin điện tử tại địa chỉ http://hn-ams.edu.vn theo thời gian quy định của TP.

Cha mẹ học sinh tải đơn đăng ký dự tuyển từ website của trường; hoàn thành đăng ký dự tuyển và nộp hồ sơ theo quy định qua bưu điện chậm nhất vào 17 giờ ngày 24.8 (theo dấu bưu điện).

Ngày 30.8, trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam sẽ thông báo danh sách học sinh trúng tuyển, kèm theo lịch tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển. Từ ngày 31.8 đến 4.9, trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển.

Mai Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM