Hà Nội, Long An chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

161
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành quyết định điều động 14.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức, phục vụ tại các điểm thi trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.

Đây là những cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố, có phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm và trình độ chuyên môn tốt. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tại mỗi điểm thi, trưởng điểm thi là hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông. Ngoài ra, mỗi điểm thi sẽ có từ 2 đến 3 phó trưởng điểm thi phụ trách các công việc liên quan; cán bộ giám sát là những cán bộ, giáo viên của các trường trung học phổ thông.

Nhằm bảo đảm tính khách quan, hạn chế tối đa các nguy cơ có thể xảy ra tiêu cực, trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vẫn áp dụng phương thức đổi chéo cán bộ làm công tác coi thi tại các điểm thi theo nguyên tắc 50% cán bộ coi thi là giáo viên của các trường trung học cơ sở, 50% cán bộ coi thi là giáo viên của các trường trung học phổ thông.

Theo danh sách đã được Sở công bố trước đó, toàn thành phố có 4.500 phòng thi thuộc 184 điểm thi vào lớp 10 trung học phổ thông công lập đặt tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông. Số lượng và địa điểm thi có thể còn điều chỉnh tùy thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 10 và 11/6. Toàn thành phố có hơn 93.000 học sinh đăng ký dự thi. Tính đến ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã rà soát có 11 F1, 133 F2 là học sinh lớp 9 chuẩn bị thi. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đang cùng Sở Y tế xây dựng hướng dẫn cụ thể chi tiết đến từng cán bộ coi thi, địa điểm thi về công tác chuẩn bị trước, trong và sau kì thi trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 là yêu cầu cao nhất…

* Ngày 2/6, UBND tỉnh Long An đã có công văn số 4991/UBND-VHXH về việc điều chỉnh thời gian tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.
 
Theo đó, Kỳ thi được tổ chức vào ngày 3 và 4/8. UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai, thực hiện; đồng thời có chỉ đạo, hướng dẫn các trường học, cơ sở giáo dục tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 bằng các hình thức phù hợp để chuẩn bị tốt cho kỳ thi và đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch COVID-19.

Các nội dung khác thực hiện theo Quyết định số 2598/QĐ – UBND ngày 30/3 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Phương án tuyển sinh vào các lớp đầu cấp các trường phổ thông năm học 2021-2022.

Nguyễn Cúc – Đức Hạnh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM