Hải Dương hỗ trợ các tỉnh miền Nam 160 tấn gạo chống dịch

243
Sáng 26.8, tại Quảng trường Trung tâm Văn hoá Xứ Đông, tỉnh Hải Dương tổ chức lễ xuất quân vận chuyển 160 tấn gạo hỗ trợ miền Nam phòng chống dịch.

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh, đây là món quà mang tình cảm, lời nhắn gửi động viên của Đảng bộ và nhân dân Hải Dương nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với TP.Hồ Chí Minh và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai – các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19. Đồng thời khẳng định, Hải Dương luôn sẵn sàng sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ và chia sẻ khó khăn các địa phương trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

 
Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng tặng quà cho lực lượng lái xe vận chuyển gạo vào miền Nam. Ảnh Cổng TTĐT Hải Dương

Sau lễ xuất quân, từ Quảng trường Trung tâm Văn hoá Xứ Đông (TP.Hải Dương), 8 xe tải cùng 16 lái xe chở theo 160 tấn gạo đã bắt đầu xuất phát đi vào miền Nam để hỗ trợ lương thực cho người dân các tỉnh chống dịch.

Số gạo này sẽ được vận chuyển và trao cho các địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19. Trong đó, Hải Dương gửi tặng TP.Hồ Chí Minh 80 tấn và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, mỗi tỉnh 40 tấn. Nguồn kinh phí mua gạo được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trích từ số tiền của đợt vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Nam khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 từ ngày 20.8 đến 30.9.

 
 Các xe xuất phát mang theo 160 tấn gạo vào hỗ trợ nhân dân miền Nam phòng chống dịch. Ảnh Cổng TTĐT Hải Dương

Sau khi vận chuyển gạo vào miền Nam, tỉnh sẽ trích Quỹ “Toàn dân chung tay ủng hộ phòng chống dịch COVID-19” để ủng hộ TP.Hồ Chí Minh 2 tỉ đồng, hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai mỗi tỉnh 1 tỉ đồng và Long An 500 triệu đồng. Tỉnh cũng sẽ ủng hộ Hội Đồng hương Hải Dương tại TP.Hồ Chí Minh 1 tỉ đồng để giúp đỡ bà con người Hải Dương đang sinh sống, học tập tại đây gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Mai Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM