Hướng dẫn đăng ký hiến máu trên Facebook

333
Tính năng hỗ trợ hiến máu trên Facebook cho phép các cơ sở tiếp nhận máu tại Việt Nam kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu.
Từ ngày 16/2, tính năng hỗ trợ hiến máu trên Facebook chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam. 
Tính năng cho phép các cơ sở tiếp nhận máu kết nối nhanh chóng với người hiến máu, tạo thuận lợi hơn cho những ai có mong muốn thực hiện nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng cũng như thúc đẩy việc hiến máu nhắc lại.
Để đăng ký tính năng hiến máu, những người dùng trong độ tuổi từ 18 – 60 tại Việt Nam có thể vào trang Facebook cá nhân hoặc truy cập trang facebook.com/donateblood.

Đăng ký để nhận thông báo về các chương trình hiến máu trên Facebook

Cần lưu ý là việc đăng ký này không bảo đảm người đăng ký sẽ có đủ điều kiện để hiến máu hoặc có thể hiến máu. Mỗi trung tâm tiếp nhận máu sẽ chịu trách nhiệm xác định người nào đủ điều kiện hiến máu và khả năng cho máu của những người hiến máu theo quy định.
Khi đã hoàn tất đăng ký nhận thông báo về các chương trình hiến máu, Facebook sẽ sử dụng vị trí của người dùng để hiển thị các yêu cầu hiến máu trong khu vực. Ngoài ra, khi đăng ký theo dõi, người dùng còn nhận được thông báo khi các cơ sở y tế cần máu phục vụ cấp cứu hoặc các nhóm máu đang thiếu để điều trị.
Tính năng này được kỳ vọng sẽ khuyến khích thêm nhiều người hiến máu và giúp các ngân hàng máu quản lý tốt hơn hoạt động hiến máu.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM