KÝ TÚC XÁ ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM ĐÓN SINH VIÊN TRỞ LẠI

247
Sau nhiều tháng học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều sinh viên đã bắt đầu vào ở nội trú tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM ở phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức để chuẩn bị đi học trực tiếp. Ký túc xá này đã chuẩn bị nhiều phương án để đón sinh viên vào ở nội trú. Sau đây là ghi nhận của NĐT 24H.
Phương Linh là sinh viên năm nhất của Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM. Để tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho việc đi học nên Linh đã đăng ký vào ở Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.
 Em PHƯƠNG LINH – Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM
“Em cảm thấy rất là an tâm, tại vì trung tâm cũng rất là chú ý đến việc phòng chống dịch, nên em rất là an tâm khi mà vào ký túc xá”.
 Trước đó, để chuẩn bị cho các sinh viên vào ở Trung tâm quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM đã lên các phương án phòng chống dịch Covid-19. Các sinh viên cùng phụ huynh khi tới làm thủ tục nhận phòng đều được đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế ngay tại cổng. Ký túc xá cũng bố trí lực lượng tình nguyện viên để hướng dẫn và hỗ trợ các sinh viên và phụ huynh.
 Trung tâm quản lý Ký túc xá cũng đã chia các dãy nhà ra thành nhiều cụm khác nhau. Sinh viên mỗi khu vực vào ký túc xá theo từng cổng khác nhau. Bên cạnh đó, trung tâm cũng lên sẵn các phương án xử lý khi phát hiện sinh viên mắc Covid-19.
 Đặc biệt, Trung tâm quản lý ký túc xá phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tăng cường cho các sinh viên đủ điều kiện ngay tại ký túc xá. Đây cũng là một trong những biện pháp nằm trong kế hoạch đón tiếp sinh viên của trung tâm.
 Bà NGUYỄN THỊ TRỌNG – Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP.HCM
“Tất cả các phương án thì mình đã chuẩn bị, mình đã thực hiện. Tuy nhiên các vấn đề về tự giác, chủ động của sinh viên là cái mà mình mong muốn. Vì vậy các yêu cầu thực hiện 5k, các điều kiện về phòng dịch là các bạn phải tự giác và chủ động thực hiện một cách nghiêm túc”.
 Trước đó, Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM từng được trưng dụng làm khu cách ly. Đến nay, khi đã hoàn thành nhiệm vụ, hàng chục ngàn sinh viên đã quay trở lại môi trường nội trú để tiếp tục học tập./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Quốc Long
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM