Mẹo để tránh hình phạt SEO từ Google vào năm 2021

Thứ hạng của Google có thể tạo nên thành công hoặc thất bại cho doanh nghiệp khi đầu tư vào SEO. Nếu bạn không cẩn thận trong việc thực hiện SEO của mình, bạn có thể bị Google phát hiện và áp dụng các hình phạt SEO nặng nề cho trang web của bạn. Có 7 mẹo cần cần làm theo để tránh bị Google phạt.
Những mẹo này sẽ giúp ích cho chiến lược SEO hiện tại của bạn và loại bỏ rủi ro bạn phải đối mặt từ bất kỳ hình phạt nào trong tương lai từ Google.  
Bắt đầu nào. 
Luôn cập nhật các quy tắc và thuật toán mới của Google
Trước khi bạn có thể tuân theo các quy tắc, bạn cần phải tìm hiểu chúng là gì. Google liên tục cập nhật các thuật toán tìm kiếm của họ. Đó là một quá trình theo dõi và học hỏi hành vi tìm kiếm của người dùng để cải tiến bộ máy tìm kiếm ngày càng hoàn thiện.
Nếu bạn luôn đi theo các quy tắc cũ và không tìm hiểu về bản cập nhật mới, điều đó có thể khiến website bạn làm SEO dễ bị phạt. 
Thực hiện kiểm tra nội dung thường xuyên
Kiểm tra nội dung là khi bạn lùi lại và xem xét nội dung trang web hiện tại của mình để xem những gì có thể được cải thiện. Đó là một chiến lược tuyệt vời để cải thiện nội dung và tối ưu hóa nó tốt hơn cho các công cụ tìm kiếm.
Không dừng lại ở đó, kiểm tra nội dung cũng là phân tích những bài viết nào đã hoạt động tốt nhất? Bài viết nào có hiệu suất kém nhất? Có những chi tiết nào mà bạn bỏ sót trong nội dung của bạn hay không. 
Ghi chú những điểm yếu trong nội dung của bạn. Tạo nội dung hữu ích, giải đáp tất cả nhu cầu của người đọc sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên Google và giúp bạn tránh bất kỳ hình phạt SEO nào vào năm 2021. 
Đầu tư chất lượng cho hồ sơ backlink của bạn
Một trong những cách dễ nhất để làm hỏng hiệu quả SEO của một trang web là sử dụng các chiến thuật xây dựng liên kết cũ và lỗi thời. Các liên kết kém chất lượng khiến cho Google nghĩ rằng nội dung của bạn là spam. Nó khiến bạn có nguy cơ bị phạt SEO ngay lập tức. 
Duy trì một hồ sơ liên kết chất lượng và có liên quan đến nội dung là một cách tuyệt vời để cải thiện SEO của bạn và xếp hạng nội dung tốt hơn. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Ahrefs để theo dõi khi có bất kỳ liên kết nào bị hỏng.
Đảm bảo xóa hoặc thay thế các liên kết cũ này và giữ cho nội dung của bạn luôn mới. Cố gắng tránh sử dụng quá nhiều liên kết trong một bài đăng. 
Tránh việc nhồi nhét từ khóa
Nhồi nhét từ khóa là một lỗi phổ biến đối với những người tạo nội dung thiếu kinh nghiệm trong việc tối ưu hóa cho SEO. Nhiều hơn không có nghĩa là tốt hơn. Điều quan trọng là tạo ra nội dung hấp dẫn hơn là bao gồm nhiều từ khóa. 
Google thưởng cho nội dung hay nhất mà người đọc nhấp vào và thực sự đọc. Những thứ như tỷ lệ thoát và khả năng đọc kém sẽ làm hại bạn nhiều hơn là thiếu từ khóa. 
Một quy tắc chung cần nhớ là chỉ sử dụng mật độ từ khóa 2-3% trong bài viết. Google đã tối ưu hóa thuật toán nhồi nhét từ khóa nhiều lần trong nhiều năm và nó tiếp tục ngày càng nâng cao hơn. Đừng mong đợi rằng bạn có thể qua mặt Google.   
Không sử dụng quảng cáo dạng popup hoặc các định dạng nặng nề
Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn trước đây. Một thay đổi đáng kể trong thuật toán của Google là phạt các trang web sử dụng quảng cáo bật lên mỗi khi người dùng mở một trang web. 
Hãy nhớ một điều, bạn không nên làm bất cứ điều gì làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.
Tạo sự cân bằng cho các trang của bạn bằng cách đặt mình vào vị trí của người dùng. 
Nếu bạn không chắc chắn về bố cục mình đang sử dụng, hãy thử hỏi các chuyên gia SEO hoặc nhận tư vấn từ các dịch vụ SEO chuyên nghiệp để biết một số mẹo tối ưu hóa.    
Tạo nội dung nhất quán, chất lượng
Nội dung chất lượng nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế Google sử dụng rất nhiều các yếu tố cụ thể để đưa ra quyết định. 
  • Khả năng đọc
  • Điểm số trang web
  • Nội dung mới
  • Mức độ liên quan của trang web 
  • Khả năng sử dụng trang web  
Đây mới là vài trong số 200 yếu tố khác nhau được sử dụng trong thuật toán của Google. 
Tập trung vào thương hiệu của bạn và xây dựng niềm tin
Google sử dụng nhận thức về thương hiệu như một yếu tố khi xếp hạng các trang trong công cụ tìm kiếm. Các bản cập nhật thuật toán gần đây nhấn mạnh vào việc xây dựng thương hiệu và thưởng cho những doanh nghiệp có thương hiệu mạnh. 
Bằng cách kết hợp thương hiệu của bạn vào anchor text. Nếu anchor text của bạn có thương hiệu, nó cho Google biết rằng trang này có liên quan đến thương hiệu này và thương hiệu này liên quan đến chủ đề này.
SEO là một kỹ thuật yêu cầu chuyên môn và kiến thức rộng, tốt nhất là bạn nên tìm một  trong digital marketing agency uy tín. Do sức mạnh của Google với thuật toán của mình, các bản cập nhật khiến ngay cả các chuyên gia cũng phải chờ đợi để tìm hiểu. Những mẹo này không chỉ giúp bạn tránh bị phạt mà còn có thể tăng thứ hạng SEO của bạn để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập của bạn một cách bền vững hơn. 
TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM