Nam Định hỗ trợ cho 5 tỉnh, thành phố phía nam 6 tỷ đồng chống dịch

262

Sáng 9/8, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nam Định, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức xuất hành chuyến hàng hỗ trợ 5 tỉnh, thành phố phía nam, gồm 6 tỷ đồng và 100.000 khẩu trang y tế để chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nam Định Đoàn Văn Hùng cho biết, nhằm chia sẻ một phần khó khăn cùng với chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố phía nam trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, Nam Định hỗ trợ TP Hồ Chí Minh 2 tỷ đồng và 100.000 khẩu trang y tế; hỗ trợ TP Cần Thơ và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

Đây là số tiền được trích từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh do nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ, đóng góp.

Chuyến hàng gồm 100.000 chiếc khẩu trang y tế được vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh bằng xe tải; 6 tỷ đồng tiền ủng hộ sẽ được Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nam Định chuyển khoản ngay tới Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố nói trên ngay trong ngày 9/8.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định, nhấn mạnh, đây là tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nam Định nhằm chia sẻ khó khăn với chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố phía nam, thể hiện truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc.

Đồng chí Phạm Gia Túc mong rằng, với sự đồng lòng, quyết tâm của hệ thống chính trị và nhân dân, cùng sự chung tay, góp sức của cả nước, các địa phương đang chịu tác động lớn của dịch bệnh, nhất là các tỉnh, thành phố phía nam sẽ sớm vượt qua khó khăn, thách thức; từng bước kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. 

Theo báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nam Định, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tính đến ngày 30/7, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ hơn 33 tỷ đồng cùng nhiều hàng hóa, hiện vật cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Mai Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM