Ngày 6/12, Bắc Bộ rét về đêm và sáng, vùng núi có nơi dưới 7 độ C

391

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 6/12, ở Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C và khả năng xuất hiện sương muối.  

Dự báo hôm nay, 6/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến thời tiết ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Sáng và đêm trời rét; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại dưới 7 độ C. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. 

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3; riêng khu vực Tây Nguyên sáng và đêm trời rét; các tỉnh Nam Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm nay, 6/12, ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây của quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-5,0m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4,0-6,0 độ vĩ bắc, ngày và đêm nay, 6/12, khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 6/12 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 11-13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 9-12 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 10-13 độ C; vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 11-14; phía nam 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C, phía bắc có nơi hơn 24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Phía bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, phía nam có nơi hơn 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 23-26 độ C, phía nam 27-30 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, riêng miền Đông có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

Thùy Anh/TH