Người dân Quảng Nam hỗ trợ hơn 110 tấn nông sản, thực phẩm cho Đà Nẵng

297

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, ngày 21/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tây Giang đã tổ chức vận chuyển 12 tấn lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân TP Đà Nẵng đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đoàn xe chở hàng của huyện Tây Giang xuống hỗ trợ Đà Nẵng.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tây Giang Cơ Lâu Hạnh cho biết, qua ba ngày vận động, người dân trên địa bàn huyện đã  góp được 12 tấn nông sản gồm: bí đỏ, bí trắng, bầu, chuối, măng rừng…

Ngoài ra, cán bộ, công chức, người lao động trong huyện ủng hộ 250 kg thịt bò, thịt heo; hội viên Hội Phụ nữ huyện ủng hộ 700 ống cơm lam. 

Trước đó, Hội Cựu chiến binh huyện Thăng Bình đã quyên góp, vận chuyển 5 tấn hàng hóa gồm: gạo, dầu phụng, bún khô, khoai lang, cá, nước mắm, các loại bí… hỗ trợ nhân dân TP Đà Nẵng.

Dịp này, Hội Cựu chiến binh huyện Quế Sơn đã quyên góp, hỗ trợ người dân TP Đà Nẵng gặp khó khăn do dịch Covid-19 gần 2 tấn gạo, 1 tấn rau củ quả, 286kg bún, phở khô, 164 thùng mì tôm, gần 500 lít nước mắm, dầu ăn và các loại gia vị khác… 

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết, trong hơn 10 ngày qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã vận động được hơn 110 tấn hàng hóa hỗ trợ cho nhân dân TP Đà Nẵng gặp khó khăn do dịch bệnh.

Hàng hóa của người dân trong tỉnh đóng góp, hỗ trợ trong đợt này gồm: lương thực, thực phẩm như gạo, mì ăn liền, nước mắm, rau củ quả… và một số như yếu phẩm khác.

Để bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã thống nhất: Khi xe vận chuyển hàng hỗ trợ từ Quảng Nam đến điểm tập kết (đã quy định), thì thực hiện đổi tài xế.

Theo đó, tài xế Quảng Nam ở lại tại điểm tập kết, thay vào đó bằng các tài xế của Đà Nẵng để trực tiếp đưa hàng hóa ủng hộ đi theo luồng xanh vào TP Đà Nẵng.

Sau khi bốc dỡ hàng hóa xong, các lái xe của Đà Nẵng sẽ đưa xe chở hàng hóa trở lại điểm tập kết để thực hiện phun khử khuẩn trước khi giao xe lại phía Quảng Nam để quay về địa phương.

Phương Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM