NHIỀU ĐỊA PHƯƠNG CHỈ ĐẠO TẠO ĐIỀU KIỆN ĐỂ KỊP CHUYỂN SGK ĐẾN TAY HỌC SINH

235
Trước tình trạng học sinh ở một số nơi đang thiếu sách, vở, đồ dùng học tập khi năm học mới sắp đến, UBND một số tỉnh, thành như Hà Nội, TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Vĩnh Long… đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan hỗ trợ cung ứng sách giáo khoa kịp thời đến tay học sinh trước năm học mới.
Trước đó, Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam đã có văn bản gửi UBND nhiều tỉnh, thành đề nghị hỗ trợ việc vận chuyển sách giáo khoa đến các trường, học sinh vì đây cần được xem là mặt hàng thiết yếu.
Cụ thể, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc vận chuyển sách giáo khoa phục vụ khai giảng năm học mới theo đề nghị của Nhà Xuất bản Giáo Dục Việt Nam. UBND thành phố Hà Nội cũng có văn bản về việc cấp mã xác nhận phương tiện phục vụ chuyển phát dụng cụ học tập của các trường học trên địa bàn thành phố. Theo văn bản này, các trường phối hợp với đơn vị phát hành để đưa sách về các trường học, sau đó chuyển sách đến từng học sinh.
Trong văn bản triển khai chỉ đạo của UBND về việc hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các đơn vị phối hợp chỉ đạo lực lượng tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tạo mọi điều kiện để các phương tiện vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa được lưu thông qua chốt sớm nhất. Bên cạnh đó, yêu cầu phía nhà xuất bản đảm bảo lái xe và người đi theo xe có phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị trong vòng 72 giờ kể từ khi xét nghiệm, và thực hiện các yêu cầu phòng dịch theo quy định của ngành y tế trong suốt quá trình vận chuyển./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Báo Tuổi Trẻ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM