NHÓM BẠN TRẺ LAN TỎA THÔNG ĐIỆP LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG

273
Nhiều người trẻ đã và đang thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của mình với cộng đồng bằng nhiều cách, trong đó có bảo vệ môi trường. Như việc làm ý nghĩa của nhóm bạn trẻ tại TP. Đà Nẵng mà chương trình sẽ giới thiệu ngay sau đây.
Tình cờ gặp nhau trong cuộc thi tìm hiểu về biến đổi khí hậu, nhóm bạn trẻ có tên gọi “Trạm Eco” đã ra đời với mong muốn kết nối những người yêu môi trường tại Đà Nẵng để cùng thực hiện các hoạt động xanh.
Chị Nguyễn Thị Hồng Phúc – Thành viên “Trạm Eco”
“Bọn em thành lập nhằm mục đích xây dựng một không gian xanh để tổ chức những hoạt động, dự án liên quan về môi trường, góp phần giảm thiểu lượng rác thải cho Đà Nẵng. Câu khẩu hiệu của chúng tôi là “một hành động nhỏ – một hành tinh xanh”. Hy vọng mỗi người một việc sẽ lan tỏa tình yêu với môi trường, đặc biệt là đối với các bạn thanh thiếu niên.”
Với mục đích ấy, rất nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các thành viên của “Trạm Eco” thực hiện, như: Eco talk – nói chuyện về môi trường, hoạt động nhặt rác Sơn Trà, hay những buổi tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã,… Những hoạt động này đều được tổ chức định kì để tạo nên một lối sống xanh, thay đổi nhận thức của mọi người từ những việc làm nhỏ nhất.
Chị Đinh Thúy Nga – Thành viên “Trạm Eco”
“Khi thành lập ra trạm, chúng tôi quan niệm là: tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tất cả mọi hành động của mình đều có ý nghĩa nhất định của nó nên tụi em bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất như: nhặt rác hay chia sẻ niềm vui của mình khi có thể tái chế lại những vật dụng bỏ đi và mời các em nhỏ, phụ huynh cùng tham gia.”
Từ một nhóm nhỏ, với sự kiên trì và tình yêu với môi trường, những hoạt động của “Trạm Eco” đã dần thu hút được sự quan tâm của cộng đồng. Đã có những buổi nhặt rác nhận được sự đăng kí tham gia của hàng trăm bạn sinh viên và người dân.
Anh Nguyễn Huy Hoàng – Sinh viên
“Tôi thấy hoạt động này rất ý nghĩa nên muốn cùng tham gia. Hy vọng sẽ lan tỏa được những điều tốt đẹp để môi trường ngày một trong lành hơn.”
Chị Đinh Thúy Nga – Thành viên “Trạm Eco”
“Trọng tâm của Trạm Eco vẫn là xử lý rác thải ở Đà Nẵng và trong tương lai tụi em vẫn sẽ tập trung vào mục đích này. Nếu được nữa chúng tôi cũng hy vọng sẽ có những trạm xử lý rác, bây giờ chỉ phân loại rác, hy vọng sau này trạm Eco sẽ đúng như trạm của nó là nơi để xử lý được rác”
Một hành động nhỏ – Một hành tinh xanh” là thông điệp mà những bạn trẻ của “Trạm Eco” muốn lan tỏa đến cộng đồng. Hy vọng với tinh thần ấy, sẽ ngày càng có nhiều hơn những người yêu môi trường được kết nối với nhau để lan tỏa lối sống xanh từ những việc làm nhỏ nhất./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Tấn Lộc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM