Phú Yên giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 23/7

100
Toàn tỉnh Phú Yên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 23/7 sau khi ghi nhận 1.000 ca mắc COVID-19.

Chiều 22/7, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn tỉnh trong 15 ngày, kể từ 0h ngày 23/7.

Phú Yên yêu cầu toàn tỉnh thực hiện nghiêm nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình, thôn buôn cách ly với thôn buôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh”. Các địa phương trong tỉnh đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội kịp thời điều chỉnh để áp dụng các nguyên tắc theo Chỉ thị số 16 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu chủ tịch UBND các địa phương và thủ trưởng các sở, ban, ngành kiên quyết không để “ngoài chặt, trong lỏng”, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện yêu cầu về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình. Các địa phương không để xảy ra các trường hợp tụ tập đông người, đặc biệt tăng cường quản lý chặt chẽ khu cách ly, phong tỏa, giám sát thường xuyên việc cách ly tại nhà theo quy định.

Chủ tịch tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu các sở, ngành, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, nhất là bảo đảm cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân, đặc biệt là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất công ăn việc làm do dịch bệnh.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh Phú Yên giao các địa phương bảo đảm tốt nhất tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm sản xuất, lưu thông hàng hóa an toàn từng đơn vị, địa phương với các địa phương khác,  chỉ cho phép hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các cơ sở thuộc nhóm danh mục được phép hoạt động đáp ứng yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch.

Theo UBND tỉnh Phú Yên, từ ngày 23/6 đến nay tỉnh có 1.000 ca bệnh và dự báo thời gian tới số ca bệnh, số ca bệnh nặng và số ca tử vong sẽ tiếp tục gia tăng.

Vì vậy, áp dụng chỉ thị 16 trên địa bàn toàn tỉnh là để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh, tận dụng thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị trên để triển khai quyết liệt, siết chặt các giải pháp phòng chống dịch đạt kết quả cao nhất.

Mai Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM