Quan tâm, đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp từ nghề Nông nghiệp truyền thống

220
Nông nghiệp đã được chọn là ngành nghề được đào tạo trong Hội nghị kết nối Tuyển chọn doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để đào tạo chuyên sâu theo lĩnh vực kinh doanh. Hội nghị diễn ra trong hai đợt 25-26/12/2020 và 14-15/1/2021 tại Hội trường – Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Du lịch Hoàng Vũ. Tổ 1 – Khu 1 – phường Vân Phú – TP.Việt Trì – tỉnh Phú Thọ. Đây là hoạt động nằm trong Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2025.
Hội nghị được Đoàn TNCS HCM tỉnh Phú Thọ kết hợp cùng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và Văn phòng các chương trình KH&CN quốc gia tổ chức, do Công ty TNHH Đào tạo &Truyền thông BAV chủ trì thực hiện.
Khung cảnh khai mạc hội nghị
Khởi nghiệp từ nghề truyền thống Nông nghiệp đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.Nhiều ngườichọn cách rời bỏ thành phố để về quê hương của mình làm giàu tại nông thôn và đã trở thành “triệu phú nhà nông”.Điều đó đã tạo ra động lực lớn để nhiều doanh nghiệp trẻ chọn Nông nghiệp để làm giàu.
Với xuất phát là một đất nước có một nền Nông nghiệp lâu đời thì đây là một lĩnh vực rất tiềm năng có thể đầu tư thu lãi. Có thể bắt đầu từ những nghề truyền thống như chăn nuôi, trồng trọt… Khởi nghiệp từ Nông nghiệp không khó nhưng để có thể giàu được nhờ nông nghiệp thì mỗi doanh nghiệp cần phải có định hướng, mục tiêu, tài chính và sự đam mê với ngành nghề này.
Hoạt động diễn ra tại trường ĐH Hùng Vương
Ngành Nông nghiệp hiện đang rất được quan tâm và trú trọng đầu tư tại Việt Nam đã mở ra cơ hội rất lớn cho những doanh nghiệp trẻ có ý định khởi nghiệp từ nghề truyền thống này.Tuy nhiên, nhiều nhà kinh doanh trẻ còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận những cơ hội để mở rộng quy mô kinh doanh và tiếp cận các đầu mối tiêu thụ sản phẩm Nông nghiệp.Việc tuyển chọn ra các starup phù hợp để huấn luyện sẽ giúp các doanh nghiệp này có được những kiến thức nền tảng vững chắc để phát triển công ty của mình.
Nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp đã được gặp và đối thoại với những chuyên gia đầu ngành, cho họ những kiến thức và kinh nghiệm để bắt đầu hoặc mở rộng kinh doanh Nông nghiệp. Các startup trẻ đến đây đều có lòng đam mê với mô hình hợp tác xã Nông nghiệphoặc làm đồ thủ công, vật dụng trang trí trong gia đình với mong muốn mang sản phẩm của mình đến với mọi người. Cũng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các hộ kinh doanh gia đình nhỏ lẻ đang có mong muốn được chuyển đổi mô hình kinh doanh thành chuyên nghiệp hơn.
Một số hình ảnh hoạt động trong hội nghị
Chính vì thế, sự có mặt của các chuyên gia đã truyền thêm động lực cho các startup trẻ, giúp họ có thêm những kinh nghiệm để tiếp tục con đường làm giàu từ Nông nghiệp.Sự có mặt của các chuyên gia cũng rất hữu ích cho các startup trẻ bắt đầu thành lập hoặc mở rộng doanh nghiệp của mình.Bởi vì trên thực tế, có nhiều doanh nghiệp trẻ khi startup rất thuận lợi nhưng khi mở rộng kinh doanh và quy mô công ty thì ngay lập tức gặp khó khăn dẫn đến phá sản.
Với sự tham dự của hơn 100 thành viên với các thành phần là Doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, vườn ươm, đại diện các sở ban ngành, lãnh đạo các đơn vị phụ trách công tác hỗ trợ khởi nghiệp cùng đại diện của các trường đại học.Hội nghị đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức tuyển chọn các startup phù hợp để tham gia chương trình huấn luyện.
Hội nghị cũng là khởi đầu cho chương trình huấn luyện thúc đẩy kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp được tổ chức tại Phú Thọ. Chương trình sẽ có sự tham gia giảng dạy, chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nông nghiệp được cơ quan quản lý thuộc Bộ KH&CN thông qua.
Nguyễn Phú Sỹ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM