Quảng Bình dỡ bỏ giãn cách, áp dụng Chỉ thị 19 trên toàn tỉnh

182

Từ 0 giờ ngày 5/8, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định dỡ bỏ giãn cách xã hội đối với 3 địa phương và áp dụng Chỉ thị 19 trên địa bàn toàn tỉnh. Riêng xã biên giới Dân Hóa áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 21/7, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với TP Đồng Hới và 2 huyện Bố Trạch, Minh Hóa; riêng khu vực phường Nam Lý và một số bản ở xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Đến nay, các địa phương này đã trải qua 14 ngày không phát sinh ca mắc mới trong cộng đồng. Vì thế, tỉnh Quảng Bình quyết định điều chỉnh, bổ sung và áp dụng các mức độ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, quyết định cách ly xã hội xã Dân Hóa theo Chỉ thị 16, bao gồm cả Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, bởi nơi đây đang phát sinh các ca bệnh mới trong khu vực cách ly; áp dụng Chỉ thị 15 tại một số nơi ở huyện Minh Hóa và phường Nam Lý, TP Đồng Hới; toàn tỉnh thực hiện theo Chỉ thị 19.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ủy quyền cho Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào các quy định của cấp trên để đưa ra các biện pháp bổ sung phù hợp tình hình thực tế trên địa bàn nhằm phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả nhất.

Những ngày qua, để khoanh vùng, dập dịch triệt để, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình và các đơn vị đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 2 đợt cho toàn bộ công dân sinh sống trong khu vực phong tỏa theo Chỉ thị 16; tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Người dân ở các địa phương thuộc khu vực phong tỏa đã chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch. Các tổ chức đoàn thể, người dân đã tổ chức tiếp tế, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho các hộ khó khăn, người thuê trọ ở khu vực phong tỏa. 

Đến sáng nay, Quảng Bình ghi nhận 46 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca trong cộng đồng, còn lại là người nhập cảnh, từ các địa phương phía nam trở về bằng phương tiện cá nhân và F1 trong khu cách ly.  

Ánh Ngọc/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM