Quảng Bình thiết lập vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 ở nhiều nơi

254

Trước tình hình số ca bệnh tăng nhanh trong cộng đồng, ngày 26/8, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung các mức độ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó thiết lập vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 một số địa phương trong thời gian từ 7 hoặc 14 ngày, bắt đầu từ 6 giờ sáng nay.

Lực lượng y tế Quảng Bình khẩn trương đưa các ca bênh vào bệnh viên điều trị trong đêm 25/8

Chiều 26/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình thông tin, quá trình triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2, đơn phát hiện 118 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (từ 12 giờ ngày 25/8 đến 12 giờ ngày 26/8). Trong đó có 6 ca phát hiện trong khu cách ly tập trung là công dân về từ các tỉnh phía nam, còn lại là các ca dương tính trong cộng đồng và đều liên quan đến những người làm nghề buôn bán cá ở Cảng cá Nhật Lệ và chợ cá Đồng Hới.

Cụ thể, huyện Bố Trạch nhiều nhất 65 ca (Đức Trạch 48 ca, Hải Phú 12 ca, Nhân Trạch 5 ca); TP Đồng Hới 33 ca (Bảo Ninh 10 ca, Hải Thành 12 ca, Phú Hải 7 ca, Quang Phú 2 ca, Đồng Hải 2 ca); Lệ Thủy có 11 ca (Ngư Thủy Bắc 7 ca, Ngư Thủy 3 ca, Hưng Thủy 1 ca); Quảng Ninh có (Quán Hàu 2 ca, Vĩnh Ninh 1 ca, Gia Ninh 3 ca); Quảng Trạch có 2 ca là công dân về từ các tỉnh phía nam); Minh Hóa 1 trường hợp ở xã Thượng Hóa.

Trước hình hình diễn biến dịch ngày càng phức tạp đó, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch, thị trấn Quán Hàu và các xã Lương Ninh, Vĩnh Ninh và Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy. Các huyện, thị xã còn lại trong tỉnh áp dụng Chỉ thị 15.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các ngành, địa phương lập thêm các khu cách ly tập trung, tăng cường thiết bị, thuốc, nhân lực y tế và phân tầng điều trị cho người bệnh; bảo đảm hàng hóa thiết yếu cho người dân khu vực cách ly. Ngành y tế và các địa phương phải khẩn trương truy vết F1, F2, khoanh vùng dịch, nhất là tại chợ, cảng cá, trung tâm thương mại, bệnh viện; tổ chức xét nghiệm, lấy mẫu trên diện rộng, trọng tâm là các địa bàn phong tỏa.

Đáng nói là chỉ sau vài ngày đến trường chuẩn chị cho năm học mới, hiện nay, học sinh ở một số trường học ở vùng ven biển tại Quảng Bình có học sinh là các trường hợp F0 nên giáo viên và học sinh một số trường phải cách ly tập trung để phòng, chống dịch.

Hải Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM