SẴN SÀNG CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2023

283
Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Các điểm thi đã cơ bản hoàn tất những khâu cuối cùng nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trong đó đặc biệt lưu ý việc phòng chống gian lận thi cử.
Dán số phòng thi, số báo danh, vệ sinh bàn ghế, phòng ốc… và chuẩn bị máy phát điện… Trước đó, những khâu cuối cùng được các điểm thi gấp rút hoàn thành cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Năm nay, điểm mới là thí sinh không được mang các loại máy ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền tín hiệu cũng giúp công việc của giám thị đỡ áp lực hơn. Tuy nhiên, vấn đề phòng chống gian lận thi cử vẫn được đặc biệt quan tâm. Khu vực lưu trữ đề thi, bài thi tại các điểm thi được đảm bảo an toàn, nghiêm ngặt.
Cô Nguyễn Bội Quỳnh – Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, TP.Hà Nội
Khu vực để đề thi là một phòng độc lập có gắn camre an ninh. Trên đó chúng tôi bố trí nơi trực đề thi cho 2 đối tượng là phó trưởng điểm đến từ nơi khác và một đồng chí an ninh trực đề thi đảm bảo 24/24
Ông Nguyễn Quốc Hoàn – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội
Qua kiểm tra phòng bảo vệ đề thi, phòng hội đồng, phòng thí sinh đều đảm bảo đủ theo các yêu cầu, điều kiện theo quy định của Sở giáo dục phục vụ cho kỳ thi. Các điểm thi đều bố trí máy phát điện dự phòng phục vụ cho công tác thi đạt kết quả. Cùng với đó chúng tôi chỉ đạo phối hợp với các phường phối hợp với các trường đảm bảo công tác an toàn giao thông, an ninh trật tự xung quanh khu vực các trường có điểm thi”
Kì thi THPT không chỉ đánh giá kết quả 12 năm học của thí sinh mà còn được sử dụng để tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng. Do vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã triển khai các đoàn kiểm tra trực tiếp ở các địa phương. Phương châm tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng được đặt lên hàng đầu.
Ông Nguyễn Kim Sơn – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
“Đây là kỳ thi tiến hành đồng thời nên yêu cầu về chuẩn bị đúng tiến độlộ trình đặt ra đòi hỏi rất gắt gao, các địa phương đang rất tích cực, lãnh đạo các tình đã thành lập ban chỉ đạo các tỉnh, chuẩn bị đảm bảo an ninh trật tự phòng chống thiên tai qua kiểm tra thì đánh giá công tác chuẩn bị đang được thực hiện tốt.”
 Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra từ ngày 27-30/6 với 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các địa phương đặc biệt quan tâm đến các học sinh khó khăn; hỗ trợ phương tiện đi lại, bữa ăn, nơi nghỉ ngơi cho thí sinh và cả người thân, không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không thể dự thi./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM