Sinh viên nam cuối ở TP.HCM trở lại trường

244
Sau khi hoàn tất các khâu chuẩn bị, một số trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM đã đón các sinh viên trở lại trường học trực tiếp. Đợt này chủ yếu ưu tiên các sinh viên năm cuối đang hoàn thành học phần thực hành, thí nghiệm, làm đồ án và khóa luận tốt nghiệp. Những sinh viên này cũng tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đăng ký học trực tiếp với trường.
Ghi nhận tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, sinh viên và giáo viên vào trường đều phải thực hiện khai báo y tế, sát khuẩn tay và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Với nguyên tắc thích ứng nhưng phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp. Cụ thể, hơn 2.000 sinh viên đăng kí sử dụng phòng thí nghiệm được chia thành nhiều ca thực hành khác nhau. Mỗi ngày chỉ có 200 sinh viên và giảng viên, mỗi ca chỉ từ 4 – 6 sinh viên trong một phòng.
Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng bố trí đội ngũ y tế túc trực.
Căn cứ tình hình dịch bệnh, khoảng đầu tháng 12, trường sẽ đón sinh viên các khóa trở về trường học trực tiếp. Trường hợp sinh viên chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhà trường sẽ liên hệ cơ sở y tế để hỗ trợ các em tiêm đủ 2 mũi. Chỉ khi đủ điều kiện an toàn mới cho sinh viên trở lại trường.
Trong đợt dịch vừa qua, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng đã hỗ trợ giảm 5% học phí cho sinh viên. Đồng thời chi gói an sinh 25,5 tỷ đồng, hỗ trợ sinh viên ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong thời gian giãn cách xã hội, nhà trường cũng linh hoạt trong việc xử lý các giấy tờ cần thiết, đảm bảo thuận lợi cho sinh viên.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Nguyên Ngọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM