Sóc Trăng trao hỗ trợ TP Hồ Chí Minh 40 tấn hàng thiết yếu

48

Tối 19/7, đoàn xe chở hơn 40 tấn hàng hóa thiết yếu hỗ trợ đồng bào đang bị ảnh hưởng nặng của dịch bệnh Covid-19 đã xuất phát từ TP Sóc Trăng đến TP Hồ Chí Minh. Đây là Chương trình “Những chuyến xe nghĩa tình” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng Võ Văn Chiêu cho biết, ngoài số tiền gần 250 triệu đồng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ mua rau, củ, quả, hàng nông, thủy sản của người dân vùng dịch ở Sóc Trăng, các sở, ngành trong tỉnh cũng đã vận động thêm để mua gạo, nông sản, mỳ gói, thủy sản đông, thủy sản khô và hàng thiết yếu khác với tổng cộng gần 40 tấn hàng, trong đó có 10 tấn gạo. Tổng giá trị hàng hóa vận động đợt này hơn 600 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng Dương Sà Kha thông tin thêm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng trước đó cũng đã trích 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào TP Hồ Chí Minh thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh để góp phần cùng cả nước chung tay hỗ trợ người dân thành phố vượt qua đại dịch.

Các mặt hàng thiết yếu được chở trên trên 5 xe tải, xe đông lạnh sẽ vượt hơn 270 km trong đêm nay đến TP Hồ Chí Minh để kịp phân phối cho đồng bào thành phố vào rạng sáng 20/7. Đây là tấm lòng thể hiện tình cảm “Lá lành đùm lá rách” của người dân Sóc Trăng tất cả vì đồng bào TP Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tới, các cấp ngành tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục vận động nhân dân cùng chung tay chống dịch Covid-19, hỗ trợ đồng bào khó khăn trong tỉnh nhưng vẫn sẽ tiếp tục vận động các cấp ngành, nhân dân để có thêm những chuyến xe nghĩa tình tiếp tục ủng hộ đồng bào TP Hồ Chí Minh.

Linh Lan/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM