Thị xã La Gi (Bình Thuận) tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến hết ngày 8/9

270

Chiều 25/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ký ban hành Văn bản số 3170/UBND-TH về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thị xã La Gi theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 8/9với các biện pháp tăng cường cao hơn.

Đường phố thị xã La Gi (Bình Thuận) chiều tối ngày 25/8 khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với các biện pháp tăng cường cao hơn.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 27/8 đến hết ngày 2/9, thị xã La Gi thực hiện giãn cách xã hội phải nâng thêm một mức cao hơn so với Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi cư trú, “ai ở đâu thì ở đó”; thực hiện triệt để nhà cách ly với nhà.

Tạm dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thị xã trong thời gian 7 ngày nêu trên, trừ các trường hợp: Hoạt động trực tại các cơ quan nhà nước, cơ yếu; hoạt động phòng, chống dịch; cấp cứu, cứu hỏa; lực lượng giữ gìn an ninh, trật tự; cung cấp lương thực, thực phẩm; xử lý sự cố các công trình hạ tầng kỹ thuật; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường; các cơ sở sản xuất bảo đảm đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch theo phương án sản xuất “3 tại chỗ” và trường hợp đặc biệt khác do địa phương quy định.

UBND thị xã La Gi phối hợp Sở Y tế và lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng tập trung toàn lực, khẩn trương thực hiện hoàn thành kế hoạch xét nghiệm sàng lọc diện rộng SARS-CoV-2. Trong đó, tăng cường kiểm tra thường xuyên; người tham gia trực tiếp lấy mẫu phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời gian 72 giờ. Ngoài các khu vực vùng đỏ, vùng cam, các khu vực còn lại phải xét nghiệm được 2 lần trong 7 ngày.

Phối hợp Sở Công thương và các đơn vị có liên quan bảo đảm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân; tổ chức cung ứng lương thực, thực phẩm đến tận nhà cho người dân (thông qua người giao hàng của các cơ sở cung cấp lương thực, thực phẩm và lực lượng “đi chợ thay” của thị xã), mua một lần để sử dụng trong 7 ngày. Người cung cấp lương thực, thực phẩm phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Kiện toàn các đội cứu trợ, hỗ trợ của thị xã; cung cấp số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ các trường hợp khó khăn, số điện thoại của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng giao Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, mỗi đơn vị cử 20 cán bộ, chiến sĩ; Giám đốc Sở Y tế cử khoảng 30 nhân viên y tế hỗ trợ thị xã La Gi để phòng, chống dịch. Thời gian hỗ trợ từ ngày 25/8 đến hết ngày 2/9.

Bình Minh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM