TP Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 16/8

265

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố, theo Chỉ thị 16, từ 0 giờ ngày 16/8 đến hết ngày 15/9.

Chiều 15/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản số 2718/UBND-VX, nêu rõ, từ 0 giờ ngày 16/8 đến hết ngày 15/9, TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục thực hiện triển khai các biện pháp bảo đảm việc người dân hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải tiếp tục tạm ngừng hoạt động…

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND thành phố phối hợp các tỉnh, thành phố đưa về quê theo nhu cầu.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể tại các văn bản trước đó của UBND thành phố.

Đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, bảo đảm đến 15/9, có 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm mũi 1. Bảo đảm cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong tỏa.

Trong đợt giãn cách này, thành phố cho phép thêm các nhóm đối tượng sau được hoạt động, gồm: cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hũ, bún, hủ tiếu..); công chứng; các dịch vụ bảo vệ, bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư; bảo hiểm (chỉ thực hiện các hoạt động liên quan công tác giám định, lập hồ sơ bồi thường và giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng); phòng bán vé máy bay; phòng khám tư nhân; nhóm đối tượng giao hàng có quản lý ứng dụng công nghệ;…

Thúy Hường/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM