TP.Nha Trang và huyện Vạn Ninh tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

259
Tối 19.8, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn về việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong tình hình mới.
Tính đến ngày 19.8, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 5.067 trường hợp mắc COVID-19. Tại TP.Nha Trang là địa phương dẫn đầu số ca mắc bệnh với 2.850 người mắc bệnh. Tiếp theo đó là thị xã Ninh Hòa với 1.634 người mắc bệnh.
Trong công điện phát đi, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đối với TP.Nha Trang, huyện Vạn Ninh. Cụ thể, đối với thôn, tổ dân phố vùng xanh (vùng bình thường mới) thực hiện các biện pháp nới lỏng nội vùng trên cơ sở phát huy vai trò tổ tự quản ở thôn, tổ dân phố; đối với thôn, tổ dân phố ở các vùng còn lại (vùng nguy cơ, nguy cơ cao, nguy cơ rất cao – “vùng vàng”, “vùng cam”, “vùng đỏ”).
UBND tỉnh Khánh Hòa lưu ý, riêng đối với TP.Nha Trang cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly toàn xã hội.
Đối với các huyện Khánh Vĩnh, Diên Khánh, Cam Lâm; thị xã Ninh Hòa và thành phố Cam Ranh sẽ áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.
UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo, các địa phương nói trên sẽ tiếp tục không tổ chức sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m trong tiếp xúc.
Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; các công trình, dự án dân dụng, trọng điểm được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm 5K; xét nghiệm tầm soát định kỳ hàng tuần.
Ngoài các địa phương nói trên, huyện Khánh Sơn thực hiện phòng, chống dịch theo Chỉ thị 19.
Mai Phương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM