TP. Phan Thiết (Bình Thuận) tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16

273

Ngày 15/8, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Thuận ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Phan Thiết theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 22/8.

Trước đó, TP Phan Thiết đã thực hiện Chỉ thị 16 từ  0 giờ ngày 2/8, thời gian thực hiện là 14 ngày để huy động toàn bộ lực lượng thực hiện truy vết, điều tra dịch tễ, khoanh vùng, đưa đi cách ly các trường hợp liên quan đến ca bệnh. Tuy nhiên, dịch chưa được kiểm soát triệt để, vẫn còn khả năng phát sinh thêm nhiều ca nhiễm mới trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND TP Phan Thiết tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả hơn các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch; không để người dân chủ quan, lơ là.

Tiếp tục rà soát các chợ, bảo đảm giãn cách giữa các quầy, giữa người với người, kiểm soát người đi chợ, phân luồng lưu thông 1 chiều. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc người dân đi ra khỏi nhà khi không cần thiết. Chủ tịch UBND TP  và các xã, phường chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng người dân không chấp hành nghiêm nguyên tắc tại Chỉ thị số 16.

Đối với những khu vực có nguy cơ rất cao, trong phạm vi phong tỏa cứng, phải bố trí người cung cấp lương thực, thực phẩm đến nhà cho nhân dân; tuyên truyền bằng nhiều hình thức yêu cầu người dân không đi ra khỏi nhà, không qua lại với nhà chung quanh để tránh lây lan dịch bệnh. Ngoài phạm vi phong tỏa cứng phải bố trí nơi cung cấp lương thực, thực phẩm hợp lý và phát phiếu đi chợ, hạn chế tối đa việc người dân đi ra đường mà không có biện pháp kiểm soát, quản lý. Thường xuyên tuyên truyền và tuần tra, kiểm soát bảo đảm thực hiện triệt để giãn cách xã hội trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Thanh Hà/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM