Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phỏng vấn trực tuyến để xét tuyển tài năng

172
Do dịch COVID-19 phức tạp, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa quyết định chuyển từ hình thức phỏng vấn trực tiếp sang phỏng vấn trực tuyến với phương thức xét tuyển tài năng vào ngày 16/5 tới.

Thí sinh sẽ ngồi ở nhà và được các giảng viên phỏng vấn trực tuyến thông qua MS Team.

Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST.

Phần phỏng vấn sẽ không kiểm tra kiến thức học tập, mà đánh giá kiến thức xã hội nói chung của thí sinh. Các câu hỏi phỏng vấn sẽ kiểm tra mức độ hiểu biết của thí sinh về Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, về ngành học và chương trình đào tạo mà thí sinh lựa chọn xét tuyển.

Mỗi thí sinh có 15 phút để tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi trong phiếu câu hỏi của hội đồng. Thí sinh được tự do trình bày, khả năng tư duy, lập luận, phản biện. Thí sinh nào có năng khiếu được khuyến khích thể hiện.

Năm 2021, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh theo 3 phương thức: Xét tuyển tài năng (xét tuyển thẳng); xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét tuyển dựa trên kết quả của bài kiểm tra tư duy.

Phương thức xét tuyển tài năng hướng tới các thí sinh thực sự xuất sắc và ưu tú, đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; thí sinh có các chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ; hoặc những thí sinh có thành tích cao trong học tập, thi cử và tham gia tích cực vào các hoạt động vì cộng đồng cũng như văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dành 10 – 20 % trên tổng chỉ tiêu của toàn trường cho hình thức này.

Lê Vân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM