Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hỗ trợ chi phí cho sinh viên học online

100
Để chia sẻ khó khăn với phụ huynh và sinh viên ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân quyết định hỗ trợ 23 tỷ đồng cho sinh viên học trực tuyến.

Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân họp trực tuyến bàn các biện pháp phòng chống Covid-19.

TS Vũ Trọng Nghĩa – Trưởng phòng Truyền thông, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: Mức hỗ trợ áp dụng cho tất cả sinh viên chính quy đang học online tại thời điểm ngày 31/5, không tính những sinh viên đang tạm dừng học.

Dự kiến, số tiền hỗ trợ cho sinh viên lên đến 23 tỷ đồng. Sau khi phòng Quản lý Đào tạo thống kê danh sách sinh viên được hỗ trợ, phòng Tài chính – Kế toán sẽ tự động trừ vào số tiền học phí sinh viên phải đóng.

Đây là một hình thức hỗ trợ học phí, giúp sinh viên an tâm học tập. Như vậy, năm 2021 là năm thứ 3 liên tiếp nhà trường không tăng học phí. Thậm chí, năm 2020 do ảnh hưởng dịch bệnh, trường còn giảm 5% học phí cho sinh viên.

Theo ông Nghĩa, 3 năm liền không tăng học phí trong khi vẫn phải đầu tư, nhất là công nghệ, máy móc để dạy học online khiến trường gặp sức ép tài chính không nhỏ. Nhưng trước mắt, nhà trường vẫn muốn chia sẻ khó khăn với sinh viên.

Đón nhận thông tin này, nhiều sinh viên bày tỏ niềm vui vì sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực. Em Nguyễn Thành Đạt- sinh viên năm thứ 3 khoa Quản trị kinh doanh chia sẻ: Đây là hành động ý nghĩa, kịp thời, thiết thực của nhà trường. Trong thời gian nghỉ học, em cũng như các bạn sinh viên gặp nhiều khó khăn. Quyết định của nhà trường sẽ giúp em có thêm động lực trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Hải Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM