UỐNG TRÀ HAY CÀ PHÊ TỐT HƠN VÀO BUỔI SÁNG

Cà phê và trà là 2 trong số những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vào buổi sáng, mọi người thường chọn một tách cà phê thay vì trà.
Mặc dù điều này đơn giản là sở thích của một số người, nhưng việc chọn cà phê làm thức uống đầu tiên trong ngày lại đem tới nhiều lợi ích.
Ảnh minh họa, nguồn internet

Giúp bạn tập thể dục tốt hơn

Nếu bạn thích thức dậy sớm và tập luyện hàng ngày để lấy lại năng lượng cho buổi sáng, cà phê sẽ phù hợp với bạn. Cà phê có một lượng caffeine lớn hơn trà, có thể nâng cao hiệu suất thể chất và giảm mệt mỏi do tập thể dục.
Tăng cường sự tập trung
Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi hoặc tham gia vào hoạt động đòi hỏi sự tập trung cao độ? Trong trường hợp này, cà phê là lựa chọn của bạn.
Đồ uống có một lượng lớn caffein khiến bạn trở nên tỉnh táo và thực hiện các hoạt động. Cà phê cũng sẽ giúp bạn không buồn ngủ khi làm việc.
Cung cấp năng lượng nhanh chóng
Cà phê là thức uống có chứa caffeine. Chất này tương tác với chất adenosine trong não của chúng ta làm giảm cảm giác mệt mỏi.
Chỉ sau 15 phút uống cà phê, nồng độ caffeine trong máu sẽ cao hơn. Đây rõ ràng là lý do cà phê là thức uống cung cấp năng lượng tức thì.
Ảnh minh họa, nguồn internet

Thúc đẩy giảm cân

Có những nghiên cứu cho rằng tiêu thụ cà phê liên quan đến việc giảm mức chất béo, đặc biệt là ở nam giới. Các thử nghiệm thực hiện trên động vật cũng cho kết quả tương tự.
Một phát hiện thú vị khác chỉ ra rằng axit chlorogenic có trong cà phê là chất hiệu quả để giảm trọng lượng cơ thể. Do đó, cà phê là giải pháp cho những ai đang muốn có thân hình mảnh mai hơn.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Một nghiên cứu ghi nhận caffeine sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chỉ cần 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp giảm 42% khả năng mắc bệnh.
Nếu là một người yêu thích trà, bạn có thể cân nhắc thêm một ít cà phê vào thói quen hàng ngày của mình. Tất nhiên, trà cũng có nhiều lợi ích tuyệt vời.
Sưu tầm
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM