Vietnam Ariline miễn phí vận chuyển bác sĩ chống dịch cho Bắc Ninh, Bắc Giang

80

Để tiếp sức các khu vực tình hình dịch căng thẳng nhất, từ ngày 26-5, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) triển khai vận chuyển miễn phí các y, bác sĩ cùng hành lý đi kèm để hỗ trợ phòng, chống dịch cho các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Đây là hai địa phương ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất nước ta hiện nay.

Theo đó, VNA cấp vé máy bay miễn phí cho hành khách là bác sĩ, nhân sự do Bộ Y tế, CDC các địa phương, bệnh viện cử đi tham gia phòng, chống dịch tại Bắc Ninh và Bắc Giang. Hãng đồng thời vận chuyển miễn phí hành lý đi kèm đối với các hành khách này, góp phần tạo điều kiện cho hành khách mang thêm vật tư, hàng hóa, trang thiết bị y tế phục vụ  công tác chữa trị và phòng ngừa dịch.

Nhằm hỗ trợ kịp thời các trường hợp viện trợ nhân lực phòng, chống dịch, VNA ưu tiên mức độ cao nhất về xác nhận chỗ và làm thủ tục tại sân bay cho các đối tượng hành khách này và nỗ lực bảo đảm thực hiện các chuyến bay theo đúng kế hoạch.

Để được hỗ trợ vận chuyển, hành khách cần có quyết định hoặc xác nhận cử đi công tác của Bộ Y tế, CDC các địa phương. Các cơ quan, đơn vị hoặc hành khách gửi thông tin yêu cầu cấp vé trước ít nhất hai ngày so với ngày khởi hành dự kiến cho VNA theo địa chỉ email: vanthu.corp@vietnamairlines.com.

Trong vai trò Hãng hàng không quốc gia, kể từ khi dịch bùng phát, VNA đã luôn đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng để đẩy lùi dịch Covid-19. Bên cạnh các chuyến bay đưa công dân hồi hương, hãng đã triển khai vận chuyển miễn phí y, bác sĩ, chuyên gia y tế tham gia phòng, chống dịch và chuyên chở nhiều lô hàng hóa, trang thiết bị y tế cấp thiết cho các địa phương trên cả nước cũng như nhiều quốc gia láng giềng và toàn thế giới.

Mới đây nhất, đầu tháng 5 vừa qua, VNA đã vận chuyển các chuyên gia y tế, vật tư, thiết bị y tế do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó với dịch Covid-19. VNA cũng là đơn vị vận chuyển miễn phí vaccine Covid-19 theo nguồn Cơ chế COVAX sử dụng ngân sách Nhà nước và vật tư tiêm chủng trên toàn quốc.

Mạnh Hùng/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM