Vĩnh Long tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 4/9

248

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long vẫn còn phát hiện F0 ngoài cộng đồng, 54 khu phong tỏa trong tỉnh vẫn chưa hết 14 ngày không phát hiện F0, đồng thời nhằm bảo đảm an toàn về nguồn lực, tài chính và sức khỏe của người dân nên tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 10 ngày, từ ngày 26/8 đến 4/9.  

Quang cảnh Hội nghị chiều tối 24/8.

Phát biểu kết luận hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long chiều 24/8, Bí thư tỉnh ủy Bùi Văn Nghiêm ghi nhận những nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị và lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch. Sự đồng lòng ủng hộ của người dân, nhiều nghĩa cử cao đẹp, sự khát khao trở lại cuộc sống bình thường của người dân… chúng ta cần phải làm tốt hơn nữa. Dù đã cơ bản kiểm soát được dịch, nhưng, vẫn còn một số nơi chưa kiểm soát tốt, còn tư tưởng lơ là, mất cảnh giác, chưa bám sát địa bàn, đặc biệt là quản lý người từ vùng dịch về.

Dự báo, thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương cần tập trung quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn tỉnh thêm 10 ngày, từ ngày 26/8 đến hết ngày 4/9.

Người dân phải thực hiện nghiêm ai ở đâu ở đó, có người giám sát. Những địa phương đã vùng xanh rồi phải cho xanh nhiều hơn, mở rộng hơn. Các tổ công tác ở địa phương thay phiên nhau quản lý từng người dân, từng hộ gia đình, ngay cả thời gian đi về và phải cam kết không tiếp xúc nhiều người, nhằm bảo vệ sức khoẻ cho bản thân mình, gia đình và xã hội.

Về vấn đề hỗ trợ, các chính sách cũng cơ bản giải quyết những hộ khó khăn, phải hỗ trợ nhanh và sớm. Ngoài ngân sách, địa phương phải vận đồng xã hội hóa để chăm lo tốt cho người dân gặp khó khăn.

“Hiện nay, tỉnh Vĩnh Long đã sẵn sàng các phương án đón người dân Vĩnh Long đang làm việc và sinh sống tại TP Hồ Chí Minh về tỉnh, dự kiến ngày 4/9, Vĩnh Long sẽ thực hiện đón đợt một đối tượng ưu tiên khoảng 800 người là người già, trẻ em và phụ nữ mang thai…”, Bí thư Tỉnh ủyỷ Vĩnh Long nhấn mạnh. 

Từ ngày 1/1/2021 đến 23/8, toàn tỉnh Vĩnh Long ghi nhận 2.115 ca mắc Covid-19; 32 trường hợp tử vong; có 1.114 trường hợp F1 đang cách ly tập trung; 3.200 trường hợp cách ly tại nhà; trên 2.288 trường hợp đang theo dõi sức khỏe sau cách ly tập trung.

Các địa phương có số ca mắc cao trên địa bàn gồm các huyện: Tam Bình; Long Hồ, Bình Tân và TP Vĩnh Long. Trong vòng một tuần qua, tỉnh đã phát hiện năm chùm lây nhiễm mới tại TP Vĩnh Long và các huyện: Vũng Liêm, Trà Ôn và Bình Tân.

Phương Linh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM