Xu hướng bankless trong phát triển ngân hàng số

272
Ngân hàng không quầy giao dịch, ngân hàng từ xa (bankless) là một xu hướng đang ngày càng trở nên phổ biến.
Số hóa là xu hướng tất yếu và đã có bước nhảy thần tốc sau đại dịch COVID-19. Ngành ngân hàng không nằm ngoài xu hướng này.
Hoạt động chuyển đổi số và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của hệ thống ngân hàng tăng trưởng mạnh trong năm 2021. Theo Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng ghi nhận tăng trưởng trên kênh số trên 70% trong năm qua. Điều này không chỉ mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng, mà còn giúp các ngân hàng tiết kiệm được nhiều chi phí.
Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thói quen của người dùng đã thay đổi. Nhu cầu mua sắm ngày càng tăng, tuy nhiên người dân có xu hướng ngại tới các phòng giao dịch để hạn chế tiếp xúc, tránh lây nhiễm.

Hoạt động chuyển đổi số và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của hệ thống ngân hàng tăng trưởng mạnh trong năm 2021. (Ảnh minh họa)

Hiện những phòng giao dịch, hay thậm chí các cây ATM ngày càng vắng khách hàng đến giao dịch. Tuy nhiên các ngân hàng cũng đã nhanh chóng thích ứng, triển khai thêm các kênh tương tác khác với khách hàng.
Ngân hàng không quầy giao dịch, ngân hàng từ xa (bankless) là một xu hướng đang ngày càng phổ biến. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể ngồi ở nhà hoặc cũng có thể ngồi ở quán nhâm nhi ly cà phê nhưng vẫn thực hiện mọi giao dịch, mà trước đây quy định phải tới ngân hàng, ví dụ như mở tài khoản mới.
“Bằng việc ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số, chúng tôi tích hợp nền tảng cho phép khách hàng có thể đăng ký và mở tài khoản ngân hàng một các tiện lợi và thoải mái ngay tại nhà, tại nơi làm việc, tại một địa điểm công cộng. tóm lại là mọi lúc, mọi nơi”, ông Marek Hovorka, Giám đốc Khối Hợp tác Ngân hàng số Übank, cho biết.
“Việc này có thể giúp phổ cập dịch vụ tài chính ngân hàng tới mọi người dân, ngay cả ở các khu vực vùng sâu, vùng xa”, ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Công thương Vietinbank, cho hay.
Ngay sau khi mở tài khoản, khách hàng có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán, gửi tiết kiệm… với tài khoản này trên ứng dụng ngân hàng số. Nếu lựa chọn mở thêm thẻ ATM hay thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ giao đến cho khách hàng chậm nhất trong 3 ngày làm việc.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM