4 mẹo xử lý nhanh lỗi màn hình Samsung bị nhấp nháy

Những chiếc điện thoại Samsung luôn là một trong những lựa chọn smartphone hàng đầu được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng, chẳng may thiết bị gặp lỗi màn hình Samsung bị nhấp nháy liên tục gây nhức mỏi mắt. Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! 
Nguyên nhân lỗi màn hình Samsung bị nhấp nháy do đâu?
Bạn đang sử dụng điện thoại bình thường thì phát hiện màn hình thiết bị lỗi, nhấp nháy liên tục. Thậm chí cả xuất hiện cả lỗi màn hình điện thoại bị sọc ngang, sọc dọc khiến người dùng không khỏi lo lắng. 
Màn hình điện thoại Samsung bị lỗi, nhấp nháy liên tục
Màn hình điện thoại Samsung bị lỗi, nhấp nháy liên tục
Nguyên nhân của lỗi này có thể phát sinh do một vài lý do sau đây: 
  • Do thói sử dụng điện thoại quen thường xuyên trong thời gian dài khiến hệ thống bị quá tải khiến dẫn đến lỗi màn hình bị chớp sáng, nhấp nháy liên tục.
  • Do thiết bị chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc chạy các ứng dụng ngầm khiến RAM quá tải, ảnh hưởng đến hoạt động phần cứng và màn hình. 
  • Tải ứng dụng hay phần mềm độc hại, gây xung đột phần mềm và dẫn đến lỗi màn hình.
  • Do điện thoại Samsung bị rơi, va đập mạnh hoặc bị ngấm nước khiến dẫn đến lỗi màn hình hoặc phần cứng của máy bị hư hỏng.
  • Do điện thoại Samsung là sản phẩm kém chất lượng, bị thay thế linh kiện không chính hãng.
Nguyên nhân lỗi màn hình điện thoại Samsung
Nguyên nhân lỗi màn hình điện thoại Samsung
Cách khắc phục lỗi màn hình Samsung bị nhấp nháy không ngừng
Với lỗi màn hình Samsung bị nhấp nháy liên tục, sau khi đã xác định được nguyên nhân thì mọi người có thể tham khảo một trong các cách hướng dẫn khắc phục dưới đây.
Cách 1: Khởi động lại thiết bị
Cách thức khắc phục lỗi màn hình điện thoại Samsung đầu tiên được nhiều người nghĩ đến chính là khởi động lại thiết bị chứ không chỉ riêng lỗi màn hình chớp nháy. Trường hợp thiết bị đời chưa cao không được trang bị tính năng khởi động lại thì có thể tắt nguồn đi và đợi khoảng 10 -20 giây thì khởi động lại thiết bị. 
Cách 2: Tắt các ứng dụng chạy ngầm
Trường hợp người dùng đang không chạy một ứng dụng nào nữa thì nên tắt đi, đặc biệt là các ứng dụng chạy ngầm để giảm tải gánh nặng cho RAM điện thoại Samsung, giúp tăng tốc độ điện thoại. Giải pháp này không chỉ giúp xử lý lỗi màn hình bị chớp nháy mà còn giúp hạn chế các lỗi màn hình bị đơ cảm ứng, màn hình bị rung giật….
Tắt các ứng dụng chạy ngầm để giảm tải gánh nặng cho RAM
Tắt các ứng dụng chạy ngầm để giảm tải gánh nặng cho RAM
Cách tắt bớt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại thực hiện như sau: Chạm vào biểu tượng ứng dụng đa nhiệm phía bên trái nút Home. Sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị các cửa sổ thu nhỏ rồi nhấn nút dấu “X” ở góc trên bên phải cửa sổ ứng dụng bạn muốn tắt. 
Cách 3: Gỡ bỏ ứng dụng trên máy
Nếu điện thoại của bạn đang mở quá nhiều ứng dụng do bạn đang cài đặt quá nhiều ứng dụng có thể khiến màn hình bị nhấp nháy. Để khắc phục lỗi này, người dùng chỉ cần gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết là được. 
Cách gỡ bỏ các ứng dụng đơn giản như sau: Vào mục Cài đặt trên điện thoại Samsung và nhấn chọn mục Ứng dụng. Trong danh sách các ứng dụng đang được cài đặt trên điện thoại, bạn nhấn chọn ứng dụng muốn xóa và chọn Gỡ cài đặt và nhấn OK để xác nhận.
Cách 4: Khôi phục cài đặt gốc thiết bị
Cách đơn giản giúp xử lý và hiệu quả cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này giúp khắc phục lỗi màn hình điện thoại Samsung chính là tiến hành khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Các bước thực hiện đơn giản như sau: Bạn mở mục Cài đặt >> Quản lý chung >> Đặt lại >> Khôi phục cài đặt gốc >> Đặt lại.
Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị để khắc phục lỗi màn hình
Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị để khắc phục lỗi màn hình
Trường hợp người dùng đã thử thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi màn hình Samsung bị nhấp nháy thì khả năng cao thiết bị của bạn đã bị trục trặc hoặc hư hỏng phần cứng, các linh kiện bên trong. Với nguyên nhân lỗi màn hình do phần cứng thì bạn chỉ còn cách mang thiết bị đến các địa chỉ sửa chữa máy uy tín để được hỗ trợ kiểm tra, xử lý khắc phục lỗi nhanh chóng nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM