5 trò chơi tập thể dục giúp cả gia đình vừa khỏe vừa vui

Những trò chơi tập thể dục này sẽ phù hợp cho cả gia đình, giúp mọi người duy trì thói quen vận động.
Trò chơi tập thể dục: Vượt chướng ngại vật
tro choi tap the duc
Vượt chướng ngại vật là một lựa chọn thú vị dành cho người lớn và trẻ nhỏ hoạt động thể chất. Đây là trò chơi mà cả gia đình có thể dễ dàng tự tổ chức tại nhà, tại công viên hoặc trong sân chơi.
Đầu tiên, chúng ta có thể tận dụng những đồ dùng sẵn có trong nhà ví dụ như ghế, thùng carton làm chướng ngại vật…Hãy lưu ý rằng phải luôn có sự cân bằng giữa niềm vui và thử thách khi thiết lập vật cảm. Bởi nếu chướng ngại vật quá khó vượt qua, người chơi có thể sẽ nhanh bỏ cuộc. Nhưng nếu chướng ngại vật quá dễ, mọi người sẽ không còn cảm thấy hứng thú khi tham gia trò chơi nữa.
Trò chơi bắt chước các loài động vật thích hợp để cả nhà cùng chơi
Đầu tiên, hãy chuẩn bị rồi mở những bài hát thật vui nhộn và phù hợp để cùng bọn trẻ hóa thân thành các loài vật. Sau đó, mọi người hãy cùng nhau bắt chước các đặc điểm nổi bật: bò như cua, đi như gấu, trườn như rắn, nhảy như ếch. Trò chơi này sẽ kết hợp tập thể dục và khả năng ghi nhớ của bé. Đồng thời nó cũng sẽ mang đến những nụ cường sảng khoái cho cả nhà và giúp tiêu hao rất nhiều năng lượng.
Chống đẩy
Chống đẩy là một bài tập luyện cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện, bất cứ tuổi tác hay kỹ năng. Khi mới bắt đầu, trẻ em sẽ thường có khả năng chống đẩy dễ dàng và nhiều lần hơn người lớn bởi trọng lượng cơ thể thấp. Sau đó, khi tất cả mọi người đều đã nhuần nhuyễn động tác chống đẩy cơ bản, hãy giới thiệu tới cả nhà những biến thể khó nhằn hơn ví dụ như chống đẩy đặt chân, tay lên ghế hoặc hộp….
Nhảy dây: Trò chơi tập thể dục phù hợp với mọi lứa tuổi
tro choi tap the duc
Nếu có 2 người chơi thì có thể chơi trò nhảy dây đôi. Hai người cùng nhau nhảy để kiểm tra khả năng phối hợp nhịp nhàng, ăn ý và sự khéo léo.
Nếu trò chơi nhảy dây có từ 3 người chơi trở lên thì sẽ hơi khác một chút. Khi ấy, chúng ta sẽ bắt đầu với hai người quay dây và những người còn lại nhảy dây. Nếu ai bị mắc vào dây lúc đang nhảy thì phải ra ngoài thay thế cho người quay dây vào nhày.
Trò chơi tập thể dục: Nhảy lò cò
Chỉ cần một khoảng trống vừa đủ để vẽ hình trò chơi cộng thêm 1 viên phấn và sỏi là bạn đã có thể cùng trẻ tham gia ngay. Hình vẽ đơn giản và phổ biến nhất của trò chơi nhảy lò cò này có 10 ô được đánh dấu từ 1 đến 10.
Người chơi thứ nhất sẽ ném viên sỏi đã được chuẩn bị sẵn mình vào ô số 1. Viên sỏi được ném phải đáp ứng được điều kiện nằm trong ô số 1 và không chạm vào đường viền thì mới được thông qua. Nếu như người số 1 ném trượt thì lượt chơi sẽ được chuyển tới người chơi thứ hai. Nếu đầu ném trúng thì sẽ nhảy vào các ô còn lại, bỏ qua ô số mình vừa ném và nhảy vào các ô tiếp theo.
Đến lượt nhảy về, người chơi sẽ phải nhặt viên sỏi mình vừa né, của mình trong trạng thái đứng một chân. Cuối cùng, người chơi sẽ cần phải nhảy qua ô đó đến ô tiếp theo để kết thúc lượt chơi của mình rồi tiếp tục đến ô số 2 cho đến hết.
Thu Trang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM