Apple ra mắt ‘AirPods cho Android’

Beats Studio Buds là mẫu tai nghe không dây mới của Apple, trang bị một số tính năng giống AirPods và hỗ trợ kết nối tốt hơn cho Android.

Beats Studio Buds có củ tai dạng nhét (in-ear) giống AirPods Pro nhưng phần thân không nhô ra, giúp tai nghe nhỏ gọn hơn. Theo 9to5mac, đây là mẫu tai nghe có kích thước bé nhất mang thương hiệu Beats, mỗi củ tai nặng 5,1 g, nhẹ hơn Powerbeats Pro hay một số tai nghe của Samsung, Anker. Ảnh: The Verge.

Tuy không có thân nhô ra như AirPods Pro, người dùng vẫn có thể điều khiển Beats Studio Buds qua nút vật lý hình chữ “b” ở đầu 2 củ tai. Nhấn một lần vào nút này để phát/tạm dừng nhạc, nhấn 2 lần để qua bài kế tiếp, 3 lần để phát lại/trở về bài trước, hoặc nhấn giữ để điều chỉnh chế độ chống ồn chủ động. Ảnh: The Verge.

Tương tự AirPods Pro, Beats Studio Buds trang bị tính năng chống ồn chủ động (ANC) và lắng nghe âm thanh xung quanh (Transparency Mode). Tai nghe trang bị driver 8,2 mm, hỗ trợ giả lập 360 độ (Spatial Audio) và Dolby Atmos cho người dùng Apple Music. Ảnh: 9to5mac.

Tai nghe mới nhất của Apple trang bị tổng cộng 6 micro, gồm một micro chuyên gọi điện trên mỗi củ tai, bên cạnh các micro thu, lọc âm cho tính năng chống ồn và tăng cường giọng nói từ môi trường. Tùy chế độ đang bật, các micro sẽ được sử dụng linh động. Ảnh: The Verge.

Điểm trừ của Beats Studio Buds so với AirPods là không có chip H1 hoặc W1 mà sử dụng chip kết nối riêng. Người dùng vẫn có thể kết nối nhanh tai nghe thông qua pop-up trên iOS, nhưng sẽ không thể chuyển thiết bị tự động hoặc đồng bộ qua iCloud. Dù vậy, khả năng gọi Hey Siri rảnh tay vẫn có mặt trên mẫu tai nghe này. Ảnh: 9to5mac.

Beats Studio Buds hỗ trơ tìm kiếm qua ứng dụng Find My của Apple trên iOS, hoặc Find My Device trên Android. Do không trang bị chip U1, tai nghe chỉ có thể gửi vị trí thông qua kết nối Bluetooth gần nhất. Ảnh: The Verge.

Tai nghe không dây mới nhất của Apple hỗ trợ chuẩn kháng nước IPX4, thời lượng pin tối đa 24 tiếng (tính cả hộp sạc), hoặc 15 tiếng nếu bật ANC và Transparency Mode. Thiết bị còn hỗ trợ sạc nhanh, 5 phút cho một tiếng sử dụng. Ảnh: LaptopMag.

Một số tính năng của Beats Studio Buds được tối ưu cho smartphone Android như cổng sạc USB-C, Fast Pair để kết nối nhanh và liên kết với tài khoản Google, kiểm tra thời lượng pin củ tai, hộp sạc trong phần cài đặt. Tuy nhiên, tai nghe không hỗ trợ kích hoạt nhanh trợ lý ảo Google Assistant. Ảnh: The Verge.

Beats Studio Buds gồm 3 màu trắng, đen và đỏ. Giá bán của thiết bị là 150 USD, rẻ hơn 100 USD so với AirPods Pro nhưng hỗ trợ chống ồn chủ động, điểm trừ là thiếu vắng một số tính năng kết nối thông minh. Ảnh: The Verge.

Phúc Thịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM