Apple ra mắt ứng dụng dò tìm AirTag cho Android

414

Ngày 13/12, Apple cho biết đã ra mắt ứng dụng Android để giúp người dùng quét các thiết bị AirTag gần mình, hoặc các trình theo dõi tương tự có thể đang bị gắn để theo dõi họ mà họ không biết, nhằm tăng cường quyền riêng tư.

Ứng dụng phát hiện theo dõi Tracker Detect được Apple phát hành trên Cửa hàng Play của Google để người dùng tải về và có thể quét tìm AirTag hoặc các thiết bị tương thích khi họ nghi ngờ có ai đó đang sử dụng nó để theo dõi vị trí của họ.

AirTag là một thiết bị theo dõi nhỏ do Apple phát triển, có thể dùng để gắn vào các vật dụng như chìa khóa và ví để xác định vị trí của chúng khi chúng bị mất. AirTag được thiết kế để hoạt động như một công cụ tìm kiếm đồ vật, giúp mọi người tìm thấy đồ vật cá nhân.

Để xác định vị trí các món đồ bị mất, AirTag sử dụng mạng lưới My Find (Tìm kiếm của tôi) nhờ nguồn lực của cộng đồng người dùng Apple. AirTag được ra mắt vào ngày 20/4, tương thích với mọi thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch có khả năng chạy iOS / iPadOS 14.5 trở lên. 

Và giờ đây, Apple cho biết, với ứng dụng dò tìm AirTag, người dùng Android có thể chủ động quét những người theo dõi các thiết bị này. Nếu một thiết bị theo dõi đã di chuyển với người dùng trong hơn 10 phút, ứng dụng sẽ giúp xác định vị trí của nó bằng cách phát âm thanh và cung cấp hướng dẫn để tắt nó.

Người phát ngôn của Apple cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang nâng cao giới hạn về quyền riêng tư cho người dùng và ngành công nghiệp, hy vọng những người khác cũng sẽ tuân theo”.

Tùng Dương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM