Các điểm nhấn thú vị về xe Toyota Raize

Toyota Raize 2021 từng tạo cơn sốt lớn tại Nhật Bản trong năm 2019 và giờ đây mới đổ bộ đến Việt Nam. Sau đây là 3 điểm nhấn thú vị:
Có người anh em song sinh là Daihatsu Rocky
Tại Triển lãm Ôtô Tokyo 2019, cùng lúc Toyota cho ra mắt Raize thì thương hiệu con của Toyota là Daihatsu cũng cho ra mắt SUV cỡ nhỏ Rocky. Điểm thú vị là mẫu xe Rocky chia sẻ rất nhiều đặc điểm chung với Raize từ khung gầm, thân xe, động cơ cho đến nội thất.
Được biết, hai chiếc xe có rất nhiều điểm tương đồng với nhau bởi chúng cùng được phát triển dựa trên nền tảng DNGA của Daihatsu và mẫu xe concept DN D-Trec. 
Toyota Raize và người anh em song sinh Daihatsu Rocky
Toyota Raize và người anh em song sinh Daihatsu Rocky. Ảnh: Toyota
Sở hữu thiết kế đậm chất SUV
Toyota Raize được trang bị lưới tản nhiệt hình thang với hoa văn dạng lưới, đặc điểm này rất giống với các người anh Corolla Cross và RAV4. Ngoài lưới tản nhiệt, Toyota cũng thay đổi thiết kế cụm đèn cản trước để khách hàng dễ dàng phân biệt mẫu xe Raize với mẫu xe Rocky.
Cụ thể, dải đèn chạy ban ngày được đặt nằm ngang tinh tế phía trên đèn sương mù, kết hợp với cảm biến tạo nên một cụm đen đồng màu với lưới tản nhiệt trông rất bắt mắt. Thân xe Raize sở hữu nhiều đường gân khỏe khoắn, tạo hình khối vuông vức đúng chất SUV của Toyota.
Hệ thống trang bị an toàn có nhiều bất ngờ
Mặc dù là một mẫu SUV cỡ nhỏ, Toyota Raize sở hữu lượng trang bị an toàn dồi dào. Một số trang bị an toàn nổi bật của Raize bao gồm: hệ thống cảm biến trước/sau, cảnh báo điểm mù (BSM), camera lùi, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, hệ thống ổn định thân xe VSC, khởi hành ngang dốc HAC, 6 túi khí…
Hiện Toyota Raize đang có giá bán là 527 triệu đồng với 7 tùy chọn màu sắc và 1 tùy chọn động cơ duy nhất là 3 xi lanh 1.0L tăng áp.
Tùng Dương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM