Các loại nước ép trái cây giàu chất chống oxy hóa có thể kết hợp

Chất chống oxy hóa được biết đến với chức năng bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do và ngăn ngừa ung thư. Dưới đây là 4 cách kết hợp các loại nước ép trái cây giàu chất chống oxy hóa mà bạn nên biết.

Nước ép dưa hấu và chanh
Dưa hấu có khoảng 92% là nước giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể. Ngoài ra, dưa hấu còn rất giàu chất chống oxy hóa là lycopene.
Bên cạnh đó, chanh cũng chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Khi kết hợp 2 loại quả này với nhau có thể chống lại sự hình thành của các gốc tự do và ngăn chặn tế bào ung thư.
nuoc ep
Nước ép xoài và dứa
Xoài rất giàu vitamin A cùng các flavonoid như beta-carotene, alpha-carotene và beta-cryptoxanthin. Đồng thời, xoài có đặc tính chống oxy hóa và tăng cường thị lực rất tốt.
Thêm vào đó, dứa là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và vitamin C dồi dào. Hỗn hợp nước ép này có tác dụng giảm cân và giúp trẻ hóa làn da.
Nước ép dâu tây và cam
Dâu tây là một trong những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa và có khả năng chống lại các chất gây ung thư. Dâu tây cũng chứa nhiều anthocyanins và vitamin C giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do.
Ngoài ra, cam cũng rất giàu vitamin C, khi kết hợp với dâu tây sẽ tăng gấp đôi lợi ích chống oxy hóa.
Nước ép táo và ổi
Táo rất giàu chất chống oxy hóa, quercetin, pectin và flavonoid giúp làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời, nước ép ổi được xem là thức uống tuyệt vời vì chứa nhiều chất chống oxy hóa như lycopene, vitamin A và vitamin C. Kết hợp 2 loại quả này lại với nhau sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Theo BOLDSKY
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM