Cách chuyển ảnh sang Word bằng Google Drive

Chuyển ảnh sang Word là một công việc đơn giản nếu bạn có kết nối mạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các bước để thực hiện thành công việc đó.
Cách chuyển ảnh sang Word bằng Google Drive
Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 01
Bên cạnh chức năng lưu trữ dữ liệu siêu tiện lợi, Google Drive còn cung cấp hàng loạt các tính năng hữu ích khác và chuyển ảnh thành Word là một trong số đó. Để thực hiện thủ thuật này, bạn hãy làm theo các bước sau:
Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 02
Giả sử, chúng ta đang có một hình ảnh như trên với rất nhiều ký tự ở bên trong.
Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 03
Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Google Drive theo đường link https://drive.google.com/drive/u/0/my-drive, sau đó đăng nhập vào tài khoản Google của mình (nếu như trang web yêu cầu bạn đăng nhập).
Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 04
Bước 2: Trong giao diện chính của Google Drive, bạn hãy sử dụng chuột để bấm vào nút Mới ở góc trên bên trái. Thao tác này sẽ mở ra giao diện tải lên các tệp mới.
Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 05
Bước 3: Trong danh sách các tùy chọn Google Drive cung cấp, bạn hãy chọn mục Tải tệp lên.
Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 06
Bước 4: Google Drive sẽ cho phép bạn chọn các tệp từ máy tính để tải lên dịch vụ đám mây. Do đó, bạn hãy điều hướng đến thư mục chứa tệp hình ảnh bạn muốn chuyển sang Word ở trong máy tính. Nhấn Open để tải tệp lên Google Drive.
Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 07
Bước 5: Sau khi tải thành công hình ảnh lên Google Drive. Bạn hãy tìm kiếm ảnh bên trong Drive của bạn. Thông thường, bức ảnh này sẽ nằm ngay đầu trang sau khi bạn nhấn F5 để tải lại trang (nằm trong mục Được đề xuất).
Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 08
Tiếp theo, bạn hãy nhấn chuột phải vào tệp hình ảnh đó. Trong danh sách các tùy chọn xuất hiện trên màn hình, bạn hãy chọn mục Mở bằng > Google Tài liệu.
Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 09
Ngay sau đó, Google Drive sẽ chuyển ảnh thành Word và hiển thị nó trên ứng dụng Google Tài liệu với định dạng ảnh nằm trên và ký tự nằm bên dưới. Tốc độ xử lý của Google Drive sẽ phụ thuộc vào số lượng ký tự có bên trong hình và độ phân giải. Nếu ảnh sắc nét và không có chữ viết tay, nội dung được chuyển đổi cũng sẽ chính xác hơn.
Thêm một điểm bạn cũng cần lưu ý là Google Drive sẽ chuyển ảnh thành Word có nội dung văn bản tiếng Anh sẽ tốt hơn tiếng Việt vì tiếng Việt có nhiều dấu câu phức tạp, trong khi tiếng Anh thì không có. Vì vậy, bạn cũng nên kiểm tra lại các nội dung văn bản trước khi sao chép chúng vào trong tài liệu của mình.

 

Huy Tùng/TH 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM