Cách tắt định vị trên Apple Watch.

Người dùng đang muốn tắt định vị trên Apple Watch nhưng không biết làm thế nào? Để đảm bảo quyền riêng tư hoặc tiết kiệm pin, người dùng có thể tắt tính năng định vị theo những hướng dẫn đơn giản dưới đây. 
1. Apple Watch có định vị không?
Người dùng hoàn toàn có thể tắt tính năng định vị trên Apple Watch. Đồng hồ thông minh Apple Watch được trang bị bộ định vị GPS cho phép người dùng xem bản đồ, xác định vị trí thiết bị. Người dùng cũng có thể xem, chia sẻ vị trí của những người bạn của mình thông qua ứng dụng “Tìm người” khi họ chia sẻ vị trí hiện tại của mình lên bản đồ.
Chia sẻ vị trí hiện tại trên Apple Watch
Tính năng định vị vị trí trên Apple Watch sử dụng kết nối GPS, Bluetooth và điểm phát sóng Wifi nguồn cộng đồng và các tháp di động của Apple Watch để phát hiện vị trí gần đúng của người dùng. Dữ liệu vị trí được xác định bởi Apple Watch được sử dụng để cung cấp cho người dùng về thông tin khu vực của bạn hoặc hỗ trợ tìm kiếm thiết bị khi chẳng may bị thất lạc.
Dữ liệu vị trí được xác định bởi Apple Watch
Với những người dùng thích sự riêng tư và đôi khi cảm thấy phiền toái với tính năng này thì có thể tắt định vị Apple Watch. Trong trường hợp đồng hồ của bạn sắp hết pin, người dùng cũng có thể tắt định vị để tiết kiệm năng lượng, kéo dài thời gian sử dụng đáng kể cho đến khi bạn có thể kết nối với bộ sạc.
2. Cách bật/tắt định vị trên Apple Watch
Thao tác bật hoặc tắt dịch vụ vị trí trên Apple Watch khá đơn giản và dễ thực hiện trên các thiết bị watchOS. Các bước thực hiện thao tác này giống nhau trên tất cả các phiên bản đồng hồ watchOS mà bạn sử dụng khi muốn bật hoặc tắt tính năng định vị. 
Trên màn hình chính của Apple Watch, bạn nhấn mở ứng dụng Cài đặt. Tại menu Cài đặt bạn kéo xuống và chọn mục Quyền riêng tư nằm ngay trên phần cài đặt hoạt động của Apple Watch.
Tại đây, người dùng chọn mục tùy chọn Dịch vụ Định vị ở trên cùng. Tiếp theo bạn nhất nút gạt để tắt hoặc bật dịch vụ định vị trên Apple Watch. Ngay sau đó thiết bị sẽ gửi thông báo xác nhận việc bật hoặc tắt dịch vụ định vị trên Apple Watch. 
Lưu ý, khi người dùng tắt định vị trên Apple Watch cũng sẽ đồng thời tắt định vị trên điện thoại iPhone đã ghép nối với đồng hồ. Cuối cùng, bạn nhấn chọn “OK” để xác nhận thao tác tắt/bật định vị trên Apple Watch.
Bật dịch vụ định vị trên Apple Watch
Trên cùng một menu, khi người dùng kéo xuống dưới sẽ thấy danh sách các ứng dụng trên Apple Watch có quyền truy cập vào dữ liệu vị trí của đồng hồ. Sau khi tắt tính năng định vị, người dùng cũng đồng thời tắt các dịch vụ vị trí trên các ứng dụng đó. 
Lưu ý, người dùng sẽ không thể thay đổi cài đặt vị trí cho từng ứng dụng riêng lẻ trực tiếp từ đồng hồ Apple Watch. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi cài đặt vị trí cho các ứng dụng này trên điện thoại iPhone và các thay đổi sẽ tự động được cập nhật và áp dụng cho đồng hồ Apple Watch đã được ghép đôi của bạn.
Để tắt dịch vụ vị trí trên đồng hồ Apple Watch, người dùng cũng cần tắt tính năng này trên iPhone đã ghép nối. Bởi iPhone và Apple Watch thường sẽ luôn ở gần nhau. Việc tắt định vị Apple Watch giúp người dùng tiết kiệm pin và sử dụng đồng hồ lâu hơn vì không truy cập GPS hoặc sử dụng kết nối Wifi để chia sẻ vị trí với các ứng dụng khác. Trong trường hợp người dùng vẫn đang đeo đồng hồ Apple Watch và di chuyển đến một vị trí muốn giữ riêng tư thì có thể tắt định vị đi. 
Ngoài cách tắt định vị Apple Watch được giới thiệu ở trên, người dùng cũng có thể thực hiện tắt tính năng này trên iPhone hoặc iPad đã được kết nối.
3. Giải đáp thắc mắc “Apple Watch hết pin có định vị được không?”
Với thắc mắc Apple Watch khi hết pin có thể định vị được không? Câu trả lời là KHÔNG. Tính năng này trên Apple Watch chỉ cho phép lưu lại vị trí cuối cùng của thiết bị được xác định trước khi hết pin. Thông tin này sẽ lưu lại trong thời gian giới hạn khoảng 24 giờ sau khi đồng hồ hết pin. 
Trong trường hợp người dùng đang tìm kiếm Apple Watch khi hết pin, có thể sử dụng tính năng Find My Apple Watch. Tại đây bạn chọn Send Last Location, để nhận được vị trí cuối cùng được phát hiện trước khi Apple Watch hết pin nhé!
Lưu lại vị trí cuối cùng của Apple Watch trước khi hết pin
Việc bật tắt định vị trên Apple Watch không quá phức tạp như mọi người nghĩ. Với những hướng dẫn các thực hiện trên đây hy vọng sẽ giúp ích được người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị thông minh này nhé!

 

Thu Trang/TH

Ảnh Internet 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM