Cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung nhanh chóng đơn giản

Việc xóa bộ nhớ đệm trên Samsung sẽ giúp giải phóng bộ nhớ để thiết bị hoạt động ổn định hơn. Dưới đây là cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.
Cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung
Cách 1: Xóa bộ nhớ đệm cho toàn bộ hệ thống tự động
Các thiết bị của Samsung được nhà sản xuất trang bị một tính năng Chăm sóc thiết bị rất hữu ích. Khi cần xóa bộ nhớ đệm, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, chọn Chăm sóc thiết bị.
Bước 2: Tiếp đến bạn chọn Bộ nhớ, sau đó đợi hệ thống kiểm tra rồi tiến hành Dọn ngay để thực hiện việc xóa bộ nhớ đệm.
Lưu ý: Bạn cũng có thể lựa chọn tính năng Tối ưu ngay để tắt ứng dụng đang chạy ngầm nhằm cải thiện hiệu suất của thiết bị.
Cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung
Cách 2: Xóa bộ nhớ đệm cho một ứng dụng bất kỳ
Trong trường hợp một ứng dụng trên thiết bị Samsung đột ngột không thể truy cập được hoặc đang sử dụng thì bị out ra. Rất có khả năng bộ nhớ đệm bị hỏng làm cho ứng dụng không thể hoạt động được, hoặc hoạt động bị sai. Cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung trong trường hợp này bao gồm những bước sau:
Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt/ Chọn Ứng dụng/ Rồi chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa bộ nhớ đệm. Hoặc cách khác là nhấn giữ ứng dụng vào màn hình sau đó chọn biểu tượng chữ “i” để hiện thông tin ứng dụng.
Xóa bộ nhớ đệm trên Samsung của một ứng dụng bất kỳ
Bước 2: Sau đó bạn vào Lưu trữ/ Chọn xóa bộ nhớ đệm. Ngoài ra, bạn có thể nhấn thêm vào mục Xóa dữ liệu. Tuy nhiên với một số ứng dụng, việc xóa dữ liệu sẽ làm mất đi dữ liệu quan trọng. Nên bạn phải thật cân nhắc ở bước này.
Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xóa bộ nhớ đệm thành công để thiết bị Samsung hoạt động được trơn tru hơn nhé.

Ngân Giang 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM