Cặp đôi Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 có chống nước không?

Tính năng chống nước ngày càng phổ biến trên các dòng smartphone từ tầm trung đến cao cấp. Vậy cặp đôi Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 có chống nước không? Chống nước có tốt như các flagship không?
Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 có chống nước không?
Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 có chống nước không?
Ngày 17/3 vừa qua, Samsung đã trình làng cặp đôi Galaxy A52 và Galaxy A72 thuộc phân khúc tầm trung với nhiều cải tiến và nâng cấp so với thế hệ trước. Theo một số nguồn tin đây là hai mẫu smartphone tầm trung đầu tiên của Samsung được trang bị tính năng chống nước. Vậy điều này có đúng hay không?
Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 có chống nước không?
Chống nước là tiêu chuẩn bảo vệ điện thoại được trang bị cho hầu hết các dòng điện thoại cận cao cấp và cao cấp. Tuy nhiên, lần đầu tiên Samsung đã tích hợp tính năng này cho dòng máy tầm trung của hãng và nó sẽ là một tính năng rất được chào đón.
Bộ đôi Galaxy A52 và A72 sở hữu nhiều tính năng ưu việt
Bộ đôi Galaxy A52 và A72 sở hữu nhiều tính năng ưu việt
Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 có chống nước không? Theo công bố mới nhất của Samsung bộ đội này đạt chuẩn IP67 cho cặp đôi A52 và A72 vừa trình làng. Trong khi hai phiên bản tiền nhiệm là Galaxy A51 và Galaxy A71 đều không được xếp hạng vào chuẩn IP nào.
So với tiêu chuẩn IP68 được áp dụng cho các mẫu smartphone Samsung cao cấp thì tiêu chuẩn IP67 thấp hơn một bậc. Vậy tính năng này có tốt hay không? Phần dưới đây chúng tôi sẽ giải thích thêm để bạn dễ hiểu hơn.
Chuẩn IP67 là gì?
Galaxy A52 và Galaxy A72 đạt chuẩn IP67
Galaxy A52 và Galaxy A72 đạt chuẩn IP67
IP là từ viết tắt của “Ingress Protection”, là ký hiệu theo tiêu chuẩn IEC 60529 bảo vệ quốc tế. Nói đơn giản đây là cách xếp hạng về mức độ bảo vệ sản phẩm chống lại các loại chất lỏng và chất rắn khi xâm nhập. Số “6” đầu tiên trong ký tự IP67 biểu thị cho khả năng chống chất rắn cao nhất. Có nghĩa là bụi không thể xâm nhập vào bên trong. Số thứ 2 sau số “6” biểu thị cho khả năng chống nước. Nếu là số 7 thì thiết bị được bảo vệ khi ngâm trong nước độ sâu từ 15cm đến 1m thời gian tối đa 30 phút.
IP67 so với iP68
Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 có chống nước không đáp án là “Có”. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc IP67 và IP68 có gì khác nhau vì thường các smartphone cao cấp đạt tiêu chuẩn IP68. Giữa IP67 và IP68 chỉ khác nhau duy nhất ở chữ số thứ 2 và chữ số này thể hiện cho khả năng chống nước. Với các thiết bị đạt chuẩn IP68 sẽ chịu được mức nước trong điều kiện mà sản xuất đưa ra. Đối với Samsung, IP68 cho phép thiết bị chịu được trong nước ngọt sâu 1,5m và tối đa là 30 phút.
Từ đó bạn có thể thấy rõ giữa IP67 và IP68 không có quá nhiều điểm khác biệt lớn. Hiện tại các mẫu điện thoại của Samsung đạt chuẩn IP68 gồm: Galaxy S21 series, Galaxy S20 series, S10 series, S9 Series, S8, S7, S6 series, từ Note 8 đến Note 20 series
Dù chỉ đạt chuẩn IP67 nhưng khả năng chống bụi, chống nước của Galaxy A52 và Galaxy A72 cũng sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
IP67 chỉ kém IP68 một chút
IP67 chỉ kém IP68 một chút
Tuy nhiên, Samsung không khuyến cáo người dùng sử dụng hai mẫu điện thoại này khi đi bơi trong hồ bơi hoặc ra biển. Bởi chúng không phải để sử dụng dưới nước.
Nếu không máy điện thoại dính vào nước bạn cũng nên xử lý ngay dù máy đạt chuẩn IP. Lau khô bằng vải mềm và sạch, nếu không máy máy bị dính vào nước muối thì cần tráng lại bằng nước ngọt rồi lau sạch lại bằng vải mềm để muối không đọng lại tại các khe hở của máy.
Sau khi bạn đã lau khô xong, chỉ cần vỗ nhẹ  hãy vỗ nhẹ phần loa, micro, cổng sạc để loại bỏ hoàn toàn nước ra ngoài.
Tóm lại, Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 có chống nước không? Câu trả lời là “CÓ”. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp bảo vệ máy khi đi chơi mưa hoặc không may đánh rơi xuống chậu nước.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM