Chương trình nghệ thuật trực tuyến tiếp sức chống dịch

20 giờ 30 phút tối 1/8, chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến mang tên “Cháy lên” sẽ được phát online từ 5 điểm cầu: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca – Múa – Nhạc Việt Nam.

Chương trình được dẫn dắt bởi MC, NSƯT Xuân Bắc.

Chương trình được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn chù trì, giao các đơn vị nghệ thuật trực thuộc Bộ tổ chức.

“Cháy lên” là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến có chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” được đẩy mạnh thực hiện giai đoạn này, nối tiếp thành công từ các chương trình trước đó là “Những ngôi sao bất tử” và “Tổ quốc trong tim”.

Theo Phó Cục trưởng Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương, đây là chuỗi chương trình giàu ý nghĩa, góp phần cổ vũ, động viên kịp thời tinh thần của lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch và nhân dân cả nước để cùng quyết tâm chiến thắng đại dịch. Các nghệ sĩ ai cũng tràn đầy nhiệt huyết khi được mời tham gia chương trình.

Tiếp sức chống dịch qua những chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến -0
 Nghệ sĩ xiếc Việt Cường trình diễn tiết mục “Thăng bằng trên thang”.

Ông Dương cũng cho biết, để không làm gián đoạn dòng chảy nghệ thuật biểu diễn nước nhà, cần có những chính sách, giải pháp hỗ trợ kịp thời để những người làm nghề yên tâm cống hiến. Xây dựng nhà hát trực tuyến trên mạng xã hội và truyền hình cùng những chương trình livestream là xu hướng tất yếu để nghệ thuật biểu diễn phát triển.

Theo đó, “Cháy lên” sẽ mang đến những ca khúc nổi tiếng thể hiện tình yêu tha thiết với quê hương đất nước như “Đồng lòng Việt Nam”, “Xinh tươi Việt Nam”.

Bên cạnh đó là phần giới thiệu sáng tác mới về đề tài phòng, chống Covid, về những “thiên thần áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch và nhiều lực lượng khác đang ngày đêm chạy đua với thời gian để cố giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19.

Chương trình cũng mang đến trích đoạn chèo đặc sắc “Thị Mầu lên chùa”, tiết mục xiếc thăng bằng trên thang nhằm đa dạng hóa những món ăn tinh thần mang đến cho khán giả trong bối cảnh đại dịch.

Đặc biệt, điểm mới của “Cháy lên” so các chương trình khác là bên cạnh phần dẫn dắt thú vị, hóm hỉnh của NSƯT Xuân Bắc, người xem còn được tham gia vào những mini game trực tuyến để có cơ hội nhận được những phần quà thiết thực trong mùa dịch như dụng cụ tập thể dục, khẩu trang, nước rửa tay…

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: nhạc sĩ Đỗ An, ca sĩ Phương Mai, Huệ Thương, Vân Anh, diễn viên chèo Lệ Thu, Trang Nhung, nghệ sĩ xiếc Việt Cường…

Mai Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM