Công cụ đơn giản giúp viết email tiếng Anh tự tin hơn

Công cụ plug-in đơn giản này sẽ giúp bạn “phát hiện” những từ/cụm từ có vẻ như rụt rè, có tính xin lỗi và gợi ý phương án thay thế để email của bạn có giọng điệu tự tin hơn.

Ảnh: SCHEDULELIKEABOSS

Theo trang Entrepreneur, công cụ này là một plugin dành cho email hoạt động trên trình duyệt web Chrome có tên đúng như chức năng của nó: Just NOT Sorry (đừng xin lỗi).

Công cụ này được thiết kế với mục đích giúp người dùng tránh việc sử dụng những ngôn ngữ có vẻ như hạ thấp vấn đề bạn đang cố gắng đạt tới trong nội dung trao đổi, từ đó tăng sức thuyết phục và độ tự tin cho email. Lưu ý plugin này chỉ áp dụng với các email viết bằng tiếng Anh.

Khi sử dụng plugin này, mỗi lúc bạn di chuột lên phía trên các từ/cụm từ, bạn sẽ được cung cấp thông tin hiển thị cho thấy từ/cụm từ đó có thể được cảm nhận như thế nào trong vai trò người nhận email.

Chẳng hạn, việc dùng từ “just” được cho là sẽ làm giảm bớt “uy lực” cho vấn đề bạn cần phải nói. “Just” làm giảm bớt sức thuyết phục của bạn. Theo đó, đã tới lúc cần nói lời tạm biệt với những từ “just” như vậy.

Trên thực tế, bất kể việc bạn đang trao đổi về những ý tưởng nào, việc thể hiện và truyền đạt ý tưởng cá nhân một cách mạnh mẽ và tự tin cũng rất quan trọng.

Theo đó việc cài thêm plugin này có lẽ là ý tưởng hữu ích với những người thường xuyên phải trao đổi công việc qua email bằng tiếng Anh với cộng sự, cấp trên và các đối tác.

Thu Trang/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM