Đánh giá Máy tính bảng gia đìnhLenovo Tab M10 Gen 2

Lenovo Tab M10 2021 là một thiết bị được thiết kế chắc chắn đi kèm cấu hình phù hợp cho nhu cầu sử dụng giải trí, làm việc.
Máy tính bảng ngày nay đang dần trở thành một thiết bị khá đa dụng, bạn có thể dùng nó để giải trí tại nhà nhưng cũng có thể làm các công việc đơn giản như duyệt mail, trả lời các tin nhắn công việc. Một trong những thiết bị như vậy Lenovo Tab M10 Gen 2 vừa ra mắt. Nó đủ mạnh để giải quyết những nhu cầu nêu trên và không quá đắt về giá bán.
Thiết kế
Lenovo Tab M10 Gen 2 có thân máy hoàn toàn bằng kim loại tạo cảm giác rất cao cấp. Trên thực tế, nó được lắp ráp cứng cáp với độ hoàn thiện cao tương tự như iPad 7 nhưng có thêm phần nhựa mỏng ở phần đỉnh và cạnh dưới. Máy nặng 460g và mỏng 8,2mm đủ để cầm bằng một tay hoặc cho trẻ em sử dụng.
Ở cạnh phía dưới của máy có một cổng USB-C mà bạn có thể sử dụng để sạc hoặc để kết nối các phụ kiện như ổ cứng hoặc chuột. Ở phía trên, chúng ta có một giắc cắm tai nghe và ở bên cạnh của nó là nút nguồn và các nút điều chỉnh âm lượng. Cách bố trí các cổng kết nối tương đối dễ chịu với người dùng.
Màn hình
Kích thước màn hình của Lenovo Tab M10 Gen 2 hơi khác thường. Với độ dài đường chéo 10,3 inch, máy tính bảng của Lenovo hơn một chút so với màn hình 10,1 inch của hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Màn hình 10,3 inch có độ phân giải full HD 1920 x 1200 pixel tuy không thể sắc nét như smartphone nhưng thể hiện chất lượng phim HD hay game đồ họa cao đều ổn định.
Hiệu năng
Lenovo Tab M10 Gen 2 có bộ vi xử lý tám nhân MediaTek Helio P22T. Nó có 4GB RAM và bộ nhớ trong 64GB. Trong số đó, 9,72GB là của hệ điều hành.
Các điểm chuẩn như Geekbench 4 và 5 cho thấy hiệu năng đa nhân của Helio P22T khá tốt. Nó nằm giữa Amazon Fire HD 10 và Samsung Galaxy Tab A 10.1. Hiệu suất đồ họa trong Geekbench Compute và 3D Mark Sling Shot Extreme Test đôi khi xếp dưới và đôi khi vượt qua đối thủ cạnh tranh của Samsung, nhưng luôn yếu hơn Amazon.
Điều đó cho thấy hiệu năng đồ họa tuy không cao nhưng máy tính bảng của Lenovo vẫn thuộc loại tiêu chuẩn trong tầm giá. Các trò chơi như Call of Duty và PUBG Mobile hầu hết đều chạy tốt với tùy chọn đồ họa ở mức khá.
Hầu hết các ứng dụng như Chrome, Microsoft Word, YouTube và Skype đều chạy rất tốt trên máy. Chrome hoạt động trơn tru với nhiều tab được mở cùng lúc và chúng đang được lưu vào bộ nhớ khi chuyển đổi giữa chúng. Chế độ xem chia đôi màn hình hoạt động tương đối ổn định.
Camera
Máy ảnh trước 5 megapixel của Lenovo Tab M10 Gen 2 đủ để gọi video học online hoặc chụp ảnh selfie độ sắc nét cao. Trong khi đó, với camera chính 8 megapixel đủ dùng cho các tình huống chụp cơ bản với chất lượng không quá nổi bật.
Thời lượng Pin
Dự trữ pin 5000 mAh của Lenovo Tab M10 Gen 2 ở mức khá. Trong thử nghiệm xem video ở độ sáng trung bình, máy đạt thời gian sử dụng 14 giờ và sẽ giảm dần nếu tăng độ sáng. Với các nhu cầu như giải trí hay làm việc thời lượng pin này đủ dùng cho hầu hết trường hợp.
Tạm kết
Tại Việt Nam Lenovo Tab M10 Gen 2 hiện có giá từ 5.9 triệu đồng. Đổi lại người dùng sẽ có một chiếc máy tính bảng với màn hình lớn, cấu hình ở mức khá nổi bật với RAM 4GB. Chính vì vậy nó thực sự là một chiếc máy tính bảng gia đình đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng giải trí hay để học và họp trực tuyến.
Trường Giang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM