Điều đơn giản giúp bạn xua tan một ngày u ám

293
 Trong những ngày đen tối, u ám, tâm trạng bạn rất ủ dột. Vậy làm sao để tâm trạng bạn khá hơn đây?
Trong những ngày bạn cảm thấy buồn chán, thất vọng, không muốn làm gì. Hãy thử một vài điều đơn giản để thay đổi tâm trạng của bạn. Những mẹo này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và nhẹ nhàng hơn.
1. Hướng về nơi có ánh sáng
Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu hát: “Xin chớ quay lưng về phía Mặt Trời”. Điều này có nghĩa là việc hướng về nơi có áng sáng trong trong khoảng 10 phút thôi cũng làm tăng mức độ serotonin và endorphin trong cơ thể bạn. Khi buồn bã, ủ dột, bạn hãy đứng dưới ánh nắng hoặc nơi có ánh sáng để cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng hơn.
5 điều đơn giản giúp bạn xua tan một ngày u ám
2. Tự chiều chuộng bản thân bằng việc tắm nước muối
Muối Epsom thường được sử dụng để điều trị đau nhức nhưng đây cũng là một biện pháp giảm căng thẳng đáng kinh ngạc. Magiê chứa trong loại muối này là một khoáng chất thiết yếu giúp thư giãn cơ bắp và giảm căng thẳng, stress và lo lắng.
Một số nghiên cứu cho thấy việc tắm với muối Epsom giúp tăng sản xuất serotonin trong não, giúp ổn định tâm trạng. Nếu nhà bạn không có bồn tắm, bạn hãy ngâm chân bằng muối Epsom và tận hưởng cảm giác thư giãn, xoa dịu tâm trạng.
5 điều đơn giản giúp bạn xua tan một ngày u ám
3. Thắp nến lên 
Nến được thắp sáng có thể thể mang đến cho bạn cảm xúc vui vẻ, thư giãn hơn, ngay cả những lúc bạn đang cảm thấy buồn bã, đau khổ. Khi thắp nến, bạn hãy nói rõ những dự định, ước mong của bạn. Biết đâu, Thần linh sẽ nghe thấy và ban phước để những điều ước đó trở thành hiện thực. Việc thắp nến và cầu nguyện cũng giúp bạn có thêm động lực để đạt được những mục tiêu mà bạn đã đề ra.
4. Ngồi thiền
Để giải tỏa căng thẳng, bạn hãy ngồi yên một chỗ, giữ tâm trí thật tĩnh lặng. Ngoài thiền, bạn cũng có thể đi bộ hoặc dọn dẹp nhà cửa. Thay vì cứ ngồi một chỗ để nghĩ ngợi và gặm nhấm những nỗi đau, hãy làm một vài điều mà bạn cảm thấy hữu ích. Và bạn sẽ cảm thấy thấy rằng cảm giác buồn bã, u tối trong bạn sẽ dần bị xóa mờ.
5 điều đơn giản giúp bạn xua tan một ngày u ám
5. Mở nhạc lên
Âm nhạc là người bạn đồng hành mạnh mẽ và là động lực thúc đẩy cảm xúc của chúng ta. Đó là lý do ở phòng tập thể hình hay siêu thị thường mở nhạc. Âm nhạc cũng được sử dụng để điều trị chứng lo âu và trầm cảm ở những bệnh nhân sa sút trí tuệ. Khi buồn, bạn chớ nên nghe nhạc buồn. Hãy nghe những bản nhạc có nội dung tích cực và bạn sẽ thấy nhẹ lòng hơn.
Quỳnh Trang/Theo Lifehack
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM