Galaxy Buds Pro của Samsung có thể trở thành thiết bị trợ thính

306
Một nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi Trung tâm y tế của Samsung chỉ ra rằng tai nghe Galaxy Buds Pro có thể giúp những người bị khiếm thính nghe rõ hơn trong các cuộc trò chuyện.
Đầu năm nay, Samsung đã công bố tai nghe không dây nhét tai Galaxy Buds Pro mới, với thiết kế cải tiến bao gồm tính năng khử tiếng ồn chủ động ANC thông minh, theo dõi đầu cho âm thanh 360 độ và nhiều tính năng mới khác.
Galaxy Buds Pro của Samsung có thể trở thành thiết bị trợ thính
Không chỉ dừng ở tính năng nghe nhạc thông thường, nghiên cứu mới nhất của Samsung cùng với các cơ quan chức năng y tế đã chỉ ra về hiệu quả của các thiết bị trợ tính, các sản phẩm khuếch đại âm thanh và Galaxy Buds Pro. Các thiết bị y tế thì đã được chứng nhận, còn đối với tai nghe không dây sẽ là dấu hỏi về hiệu quả cũng như cách mà nó sẽ thực hiện trong việc hỗ trợ người khiếm thính.
Tuy nhiên, nghiên cứu về Galaxy Buds Pro đã được công bố trên tạp chí ý khoa chuyên nghiên cứu về tai, mũi, họng Clinical and Experimental Otorhinolaryngology chứng tỏ đã có những đánh giá cụ thể về tính năng âm thanh xung quanh của Buds Pro giúp cho người khiếm thính từ người mất thính lực nhẹ đến trung bình có thể nghe rõ hơn mọi thứ xung quanh.
Galaxy Buds Pro đã trải qua 3 bài kiểm tra quan trọng trước khi được công bố, đó là đánh giá điện âm, khuếch đại âm thanh và hiệu suất lâm sàng. Tiêu chí thứ nhất đã được Galaxy Buds Pro vượt qua khi mức áp xuất âm thanh đầu ra, dải tần số, tiếng ổn đầu vào đều tương đương với các thiết bị trợ thính. Sau đó, Buds sẽ được kiểm tra xem có tăng cường âm thanh đầy đủ hay không khi được thử nghiệm ở 7 tần số khác nhau.
Cuối cùng là hoạt động lâm sàng khi cho những người thực tế đeo và không đeo thiết bị để kiểm tra, có đến 57% người tham gia báo cáo rằng họ có thể nghe và giao tiếp tốt ở môi trường yên tĩnh.
Samsung cho rằng, tính năng âm thanh xung quang của Galaxy Buds Pro có thể khuếch đại âm thanh lên đến 20 decibel, với 4 cấp độ để lựa chọn và người dùng có thể điều chỉnh tuy theo mức độ nặng nhẹ của tai.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM