Hướng dẫn cách gõ Telex trên Android trong một nốt nhạc

Với những người lần đầu sử dụng điện thoại Android thì không phải ai cũng biết cách viết chữ có dấu trên điện thoại. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn chi tiết cách gõ Telex trên Android bằng ứng dụng Laban Key dành cho người dùng tham khảo và thực hiện. 

Tại sao cần cài đặt bộ gõ tiếng Việt trên Android – Laban Key

Laban Key – Vietnamese Keyboard là kiểu bàn phím (bộ gõ) tiếng Việt có dấu với khả năng gợi ý từ và kiểm tra chính tả với độ chính xác cao. Ứng dụng được phát triển dựa trên bàn phím chuẩn của Google Keyboard, với thiết kế bàn phím hợp lý và tương thích với nhiều thiết bị điện thoại Android khác nhau.

Công cụ Laban Key – Vietnamese Keyboard
Công cụ Laban Key – Vietnamese Keyboard

Với Laban Key trang bị nhiều tính năng nổi bật như:

  • Trang bị bộ gõ Telex và VNI chuẩn tương tự như như công cụ UniKey trên máy tính PC. Ví dụ như bỏ dấu tại vị trí bất kỳ, tự động ngừng bỏ dấu khi nhập từ ngữ không phải tiếng Việt.
  • Giao diện bàn phím có nhiều tùy chọn chủ đề đẹp mắt. 
  • Kiểu gõ tiếng Việt Telex giúp nâng cao giúp tăng tốc độ gõ đáng kể với các từ ghép như: cc=ch, gg=gi, kk=kh, nn=ng, qq=qu, pp=ph, tt=th, uu=ươ.
  • Công cụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí

Cách gõ Telex trên Android bằng Laban Key

ớc 1: Trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google Play. Nếu chưa có tài khoản Google Play, người dùng có thể tạo tài khoản mới rồi tiến hành đăng nhập ứng dụng Google Play trên điện thoại Android để tìm kiếm và cài đặt ứng dụng Laban Key.

Tìm kiếm và cài đặt ứng dụng Laban Key
Tìm kiếm và cài đặt ứng dụng Laban Key

Bước 2: Bạn tiếp tục tìm kiếm công cụ LaBan Key bằng cách nhập từ khóa “LaBan Key” vào ô Tìm kiếm (Search) có biểu tượng kính lúp. Chọn biểu tượng Laban Key để tải xuống và nhấn chọn “Cài Đặt”. Đợi quá trình cài đặt Laban Key hoàn tất, người dùng sẽ nhận được thông báo cài đặt thành công Laban Key.

Người dùng sẽ nhận được thông báo cài đặt thành công Laban Key
Người dùng sẽ nhận được thông báo cài đặt thành công Laban Key

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn chọn thay đổi bộ gõ mặc định cho điện thoại Android. Sau khi cài đặt thành công LaBan Key, bạn nhấn chọn mục Setting (Cài đặt) >> Ngôn ngữ & phương thức nhập (Language & Method Input). Sau đó bạn chọn tiếp vào bộ gõ Laban Key rồi chọn công cụ LaBan Key trên bộ gõ của thiết bị Android.

Chọn công cụ LaBan Key trên bộ gõ của thiết bị Android
Chọn công cụ LaBan Key trên bộ gõ của thiết bị Android

Cách gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại Android theo kiểu Telex 

Dưới đây là bảng hướng dẫn chi tiết cách gõ Telex trên Android để gõ chữ tiếng Việt có dấu đơn giản và được lựa chọn sử dụng phổ biến. Người dùng có thể tham khảo cách gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại theo bảng sau:

Cách gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại Android theo kiểu Telex

VD: Cách gõ cụm từ “Gõ tiếng Việt trên Android” = Gox tieengs vieetj treen Android.

Người dùng có thể thực hiện cách gõ Telex trên điện thoại tương tự với các ký tự khác giống như khi sử dụng trên máy tính. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách gõ Telex trên Android dành cho người dùng đang sở hữu những thiết bị này có thể thực hiện thay đổi cài đặt nhanh chóng và đơn giản.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM